Hoa Kỳ trong cơn sợ hãi: Tàu ngầm Nga với vũ khí siêu thanh tạo ra mối nguy hiểm cho NATO ở Biển Đen

© Sputnik / Vasiliy BatanovTàu ngầm
Tàu ngầm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu ngầm Nga được trang bị tên lửa siêu thanh tạo ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với đồng minh Đông Âu trong NATO tại khu vực Biển Đen, tạp chí The National Interest viết.

Nhiệm vụ khó khăn đối với Mỹ

Tác giả bài báo Kris Osborn lưu ý vũ khí siêu thanh cực kỳ nguy hiểm, không phụ thuộc vào cách thức sử dụng.
"Đánh chặn các tên lửa bay với tốc độ cao gấp năm lần âm thanh, là một nhiệm vụ phức tạp cho bất kỳ lực lượng nào, và tên lửa phóng từ tàu ngầm tạo thêm các vấn đề mới", - ông giải thích.
Theo chuyên gia quân sự, các địa điểm phóng tên lửa triển khai trên mặt đất có thể được phát hiện trước. Trong khi tàu ngầm ẩn giấu trong lòng đại dương trước khi phát động tấn công, sẽ làm phức tạp thêm công việc phòng thủ chống lại vũ khí  siêu thanh, tác giả viết.
Tàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Nga đánh giá tuyên bố của đô đốc Mỹ về "hành động khiêu khích" ở Biển Đen
Osborn cũng chia sẻ mối quan tâm về các công nghệ mới làm giảm mức độ tiếng ồn, sẽ giúp tàu ngầm vào gần các khu vực ven biển, vốn không thể tiếp cận đối với tàu mặt nước có mức choán nước lớn, nhà báo nhấn mạnh.
"Nếu vậy, Albania và Bulgaria có thể gặp nguy hiểm lớn", - ông nói thêm.

Tên lửa Nga Kh-95

Ngày 3 tháng 8, giám đốc Học viện quân sự Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Vladimir Zrudegnitsky cho biết ở Nga đang phát triển tên lửa siêu thanh trên không tầm xa Kh-95 .
Tháng Hai, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố các tổ hợp vũ khí siêu thanh khác nhau sẽ trở thành cơ sở của lực lượng răn đe phi hạt nhân Nga.

Nga có những loại vũ khí siêu thanh nào?

Hiện nay các tổ hơp tên lửa siêu thanh "Kinzhal" đã được đưa vào trực chiến, mà tại các cuộc thử nghiệm đã đạt tốc độ Mach 10. Đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm SU-57, tên lửa siêu thanh dành riêng ẩn trong thân đang được phát triển. Các tàu chiến và tàu ngầm của Hải quân được lên kế hoạch trang bị tên lửa hành trình "Zirkon" - ngày 19 tháng 7, tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã phóng thử thành công tên lửa này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала