Đại sứ Nga tại Đức nêu thời hạn hoàn thành xây dựng "Dòng chảy phương Bắc -2"

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố chung của Mỹ và Đức không ảnh hưởng đến tiến độ thi công và thời hạn hoàn thành "Dòng chảy phương Bắc -2", chỉ còn vài tuần nữa sẽ hoàn tất xây dựng. Đại sứ Nga tại Berlin Sergey Nechaev cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.
Ông cũng nhấn mạnh rằng Moskva sẽ không có bất kỳ nghĩa vụ nào đối với Ukraina theo tuyên bố này.
“Trước hết, cần phải làm rõ về thuật ngữ. Mỹ và Đức không ký thỏa thuận về "Dòng chảy phương Bắc -2". Ở đây đang nói về một tuyên bố chung, đó không phải là văn bản ràng buộc mang tính pháp lý đối với các bên ký kết, Đại sứ nêu rõ. - Đối với Nga, nước không tham gia vào quá trình soạn thảo tuyên bố đó, càng không phải chịu bất kỳ nghĩa vụ cụ thể nào. Chúng tôi cho rằng thỏa thuận Đức - Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và thời gian hoàn thành dự án "Dòng chảy phương Bắc -2". Công việc xây dựng đang ở giai đoạn cuối và chỉ còn vài tuần nữa là hoàn tất”.
Nhà ngoại giao nhắc lại rằng liên quan đến việc trung chuyển khí đốt qua Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ duy trì tuyến đường ống này để cung cấp khí đốt của Nga cho các nước EU theo những điều kiện kinh tế hợp lý.
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Trong mọi trường hợp, Đức sẽ không từ bỏ "Dòng chảy phương Bắc-2"
Phát biểu về "Dòng chảy phương Bắc -2", Đại sứ lưu ý rằng “bất chấp tất cả những náo động chính trị phương Tấy làm dấy lên xung quanh chủ đề này, đường ống dẫn khí đã và vẫn là một sáng kiến thương mại của các công ty liên quan”, bao gồm năm tập đoàn năng lượng lớn của châu Âu (Uniper SE, Wintershall Dea, OMV, Shell và Engie).
Dự án đã được cấp tất cả các loại giấy phép cần thiết và đang triển khai theo đúng luật pháp của Đức và EU. Sau khi đưa vào vận hành, “Dòng chảy phương Bắc -2” sẽ kết nối vào cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu, trở thành nhân tố không thể thiếu trong cơ cấu hạ tầng ấy”, Đại sứ kết luận.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала