Ở Ukraina nói về nỗi sợ hãi của Zelensky đối với Putin

CC BY 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / (cropped image)Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ở Ukraina có những ý kiến nói về nỗi sợ hãi của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đối với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Tướng Gennady Moskal, cựu thống đốc tỉnh Lugansk và Zakarpattia đã đề cập đến điều này trên sóng của một trong các kênh truyền hình tin tức Ukraina.
Theo ông, Zelensky từ chối gặp Putin vì "nhát gan" và sợ người đứng đầu nước Nga. Ông Moskal nhấn mạnh, vì bị ám ảnh sợ hãi trước nhà lãnh đạo Nga nên Tổng thống Ukraina không muốn tới Moskva và sẽ tìm ra một loạt lý do để không phải làm điều đó.
“Ông ta, nếu lên đường đến Moskva, thì cầm chắc sẽ mất toàn bộ miền Tây Ukraina. Có lẽ ông ta hiểu rất rõ điều này”, - vị tướng Ukraina nói.
Trước đó, vào tháng 6 Putin nói rằng ông không có gì để nói chuyện với Zelensky sau khi người kia "để đất nước của mình nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn từ bên ngoài".
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Tổng thống Putin nói rằng ông có điều gì đó để nói với Zelensky
Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga nói rõ rằng ông không từ chối gặp mặt mà "ít nhất phải hiểu được sẽ nói về chuyện gì".
Theo Thư ký báo chí của Tổng thống ông Dmitry Peskov, ông Putin đã sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Ukraina, nhưng ngoại trừ những chủ đề có thảo luận cũng vô ích. Ông chỉ ra rằng một trong những trở ngại chính đối với cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo là do Kiev không thực hiện các nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận Minsk. Vào giữa tháng Bảy, Peskov thông báo việc chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraina chưa có gì tiến triển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала