"Lang thang trong bụi rậm": Biden bị lạc ở lối vào Nhà Trắng

© REUTERS / JONATHAN ERNSTTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lên đường khởi hành đến Delaware qua Marine One từ Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 6 tháng 8 năm 2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lên đường khởi hành đến Delaware qua Marine One từ Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 6 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden phớt lờ chỉ dẫn của một nhân viên an ninh tại lối vào Nhà Trắng. Báo Daily Mail đưa tin về điều này. Đoạn video về vụ việc đã được đăng lên Twitter.
Nhà lãnh đạo Mỹ trở về Washington sau chuyến công tác tới bang Delaware.

President Biden returns to the White House after spending time in Wilmington, Delaware pic.twitter.com/RopGCgStGR
Đoạn phim cho thấy nhân viên an ninh hướng dẫn ông vào Nhà Trắng theo một con đường đặc biệt, còn bản thân mình đi trước qua bãi cỏ. Tuy nhiên, chính trị gia không để ý đến lời khuyến cáo và đi theo nhân viên an ninh dọc theo bãi cỏ.
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2021
Biden rời vợ trong một phút tại hội nghị thượng đỉnh G7 và ngay lập tức bị lạc
Vụ việc này đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích mới đối với tổng thống 78 tuổi Biden. Các chính trị gia Đảng Cộng hòa bày tỏ phẫn nộ khi cho rằng tổng thống bị lạc ngay tại lối vào tư dinh của mình, và một lần nữa đặt câu hỏi về khả năng nhận thức của ông.

Khả năng tinh thần của Biden

Hồi tháng 6, tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất đã được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra nhận thức để chứng minh rằng ông "sẵn sàng về mặt tinh thần" để lãnh đạo đất nước. Cựu bác sĩ của người kế nhiệm Biden làm nguyên thủ quốc gia Donald Trump và 13 thành viên đảng Cộng hòa khác từ Hạ viện tuyên bố nhà lãnh đạo bị suy giảm nhận thức và hay quên, chỉ ra những "nhầm lẫm" thường xuyên của ông và kêu gọi công bố kết quả xét nghiệm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала