Đại sứ Nga tại Afghanistan nói về kết quả cuộc gặp với Taliban*

© AFP 2022 / Banaras KhanNgười đàn ông cầm cờ Taliban *
Người đàn ông cầm cờ Taliban * - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Afghanistan Dmitry Zhirnov cho biết, ông đã có một cuộc gặp tích cực và mang tính xây dựng với các đại diện của Taliban* tại Kabul.

Kết quả của cuộc gặp gỡ

"Đó là cuộc gặp gỡ với các đại diện Taliban* cấp cao trong thành phố. Cuộc họp diễn ra tích cực và mang tính xây dựng. Các đại diện của Taliban nói rằng phong trào Taliban* có cách tiếp cận thân thiện nhất, tốt nhất đối với Nga. Họ khẳng định sẽ đảm bảo an ninh cho đại sứ quán", - đại sứ nói trên chương trình phát sóng của kênh "Rossiya-24".
Sẽ không có trở ngại nào đối với hoạt động của đại sứ quán. Sẽ không có tình trạng xấu đi so với chính phủ trước đó. Mọi nhu cầu của chúng tôi sẽ được đáp ứng, ông nói thêm.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Ngoại trưởng Nga Lavrov gọi tình hình ở Afghanistan sau khi Mỹ và NATO rút quân là sự sụp đổ
Ngày thứ hai liên tiếp trong thành phố hoàn toàn im lặng, không một tiếng súng bắn. Đây là tình hình sau khi Taliban* vào thành phố và tuyên bố trong đêm đầu tiên về lệnh giới nghiêm, ông nói trên sóng kênh truyền hình.

Tình hình ở Afghanistan

Tình hình ở Afghanistan đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng hơn trong những tuần gần đây, khi Taliban* tiến quân vào các thành phố lớn. Truyền thông và các nguồn tin cho biết phiến quân đã kiểm soát tất cả các cửa khẩu biên giới.
Các chiến binh sau đó tuyên bố đã tiến vào Kabul và giành quyền kiểm soát dinh tổng thống. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết ông rời khỏi đất nước "để ngăn chặn thảm sát". Vào tối thứ Hai, phát ngôn viên chính thức văn phòng chính trị Taliban* Muhammad Naim nói cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc và hình thức chính quyền mới của đất nước sẽ trở nên rõ ràng trong tương lai gần.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала