Taliban* muốn cấm âm nhạc ở Afghanistan

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNhững người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan
Những người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Taliban* sẽ cấm biểu diễn âm nhạc ở những nơi công cộng tại Afghanistan. Đại diện chính thức của phong trào cực đoan Zabihullah Mujahid tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times.
“Đạo Hồi cấm âm nhạc”, - ông giải thích, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Taliban* sẽ không phải gây áp lực, mà có thể thuyết phục được người dân không làm những điều như vậy.
Mujahid cũng phủ nhận lo ngại lan rộng rằng Taliban* đã bắt đầu trả thù những người chống lại họ.
Khói từ một vụ nổ gần sân bay ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
"Sẽ có biện pháp": Taliban* lên án mạnh mẽ các vụ đánh bom ở sân bay Kabul

Vấn đề quyền phụ nữ

Khi được hỏi về tương lai của quyền phụ nữ trong xã hội Afghanistan, ông gợi ý rằng về lâu dài, họ có thể quay trở lại các hoạt động thường ngày.
Ngoài ra, quyền phát ngôn viên của Taliban* đảm bảo rằng những người Afghanistan đang muốn rời khỏi đất nước, có đầy đủ hộ chiếu và thị thực sẽ có thể tự do vào sân bay.

Sơ tán khỏi Afghanistan

Ông cũng đưa ra lời đảm bảo về sự an toàn của tất cả những phiên dịch viên và những người khác từng được quân đội Mỹ thuê, đồng thời lưu ý rằng Taliban* thất vọng với những hành động của Mỹ trong việc sơ tán công dân Afghanistan.
"Họ không nên can thiệp vào công việc của đất nước chúng tôi và tước đi nguồn nhân lực của chúng tôi: bác sĩ, giáo sư và những người khác, chúng tôi cần họ ở đây", - Mujahid kết luận và nói thêm rằng ở Hoa Kỳ, tất cả những người này sẽ làm công việc rửa bát hay đầu bếp, theo ông thì điều này vô nhân đạo.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала