Các nhà khoa học: nguy cơ đông máu sau khi nhiễm COVID-19 cao hơn so với sau khi tiêm chủng

© AFP 2022 / Lillian SuwanrumphaTiêm vắc xin Coronavirus ở Thái Lan.
Tiêm vắc xin Coronavirus ở Thái Lan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
LONDON (Sputnik) - Nguy cơ đông máu sau khi nhiễm coronavirus cao hơn so với nếu đã được tiêm chủng, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Medical Journal.
Các nhà khoa học từ một số trường đại học Anh tiến hành nghiên cứu trên người lớn ở Anh để phân tích mối quan hệ giữa việc tiêm vắc xin chống coronavirus và sự xuất hiện của chứng giảm tiểu cầu, dẫn đến huyết khối tắc mạch máu.
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ gần 30 triệu người được tiêm chủng từ ngày 1 tháng 12 năm 2020 đến ngày 24 tháng 4 năm 2021 với thành phần đầu tiên là AstraZeneca hoặc Pfizer / BioNTech.
Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Các chuyên gia điều chế “Sputnik V” kêu gọi nghiên cứu dữ liệu về liên hệ giữa tạo huyết khối và vaccine
Các nhà khoa học phát hiện ra trong vòng 28 ngày sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca, các trường hợp huyết khối tĩnh mạch được phát hiện ở 66 người trong số 10 triệu người, trong khi với coronavirus - ở 12 614 người trong số 10 triệu người. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ sau khi tiêm vắc-xin Pfizer / BioNTech được phát hiện ở 143 trường hợp trong tổng số 10 triệu trường hợp và sau khi bị nhiễm là 1699 trường hợp trên tổng số 10 triệu.
Các nhà nghiên cứu kết luận gia tăng nguy cơ các biến chứng huyết học và mạch máu dẫn đến nhập viện và thậm chí tử vong đôi khi sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca và Pfizer / BioNTech. Tuy nhiên, khả năng bị các biến chứng như vậy ở những người đã từng nhiễm coronavirus cao hơn nhiều so với những người được tiêm chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала