Tổng lãnh sự quán Nga: Nhật Bản bắt giữ một người Nga nhập cảnh bất hợp pháp

© AFP 2023 / Toshifumi KitamuraCảnh sát ở Nhật Bản
Cảnh sát ở Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2021
Đăng kýZelo
TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản đã chính thức thông báo cho Tổng lãnh sự quán Nga tại Sapporo về việc bắt giữ một người Nga, anh này khai đã bơi thuyền đến Hokkaido từ quần đảo Kuril, đó là tin mà Sputnik nhận được từ phái bộ ngoại giao Nga.
«Hôm thứ Sáu, Tổng lãnh sự quán đã nhận được thông báo chính thức từ phía Nhật Bản về việc bắt giữ một công dân LB Nga vì tội nhập cảnh bất hợp pháp», - Tổng lãnh sự quán cho biết.
Cơ quan đại diện ngoại giao nhấn mạnh rằng bây giờ sẽ «phân giải về chuyện người này đã dùng cách thức chính xác như thế nào để vào lãnh thổ Nhật Bản».
Tổng thư ký chính phủ Nhật Bản Katsunobu Kato - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Nhật Bản hứa sẽ có biện pháp đối với công dân Nga tới nước này từ Kunashir

Vụ «thuyền nhân» người Nga đến Hokkaido

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin, ngày 19 tháng 8, cư dân đảo Hokkaido đã phát hiện một người nước ngoài gần địa phận đồn cảnh sát ở làng Shibetsu. Người lạ này khai là dân Nga, xuất phát đến Nhật từ đảo Kunashir và muốn xin tị nạn.
Có những thông tin mâu thuẫn về nơi người này xin tị nạn. Tiếp đến nhà chức trách địa phương chuyển «thuyền nhân» tới Cơ quan Di trú Sapporo. Sau đó, Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản thông báo rằng họ tên của công dân Nga đã đến đảo Hokkaido của Nhật Bản một cách bất hợp pháp là Vaas-Phoenix Nokard.
Khoảng cách từ đảo Kunashir đến làng Shibetsu ở Hokkaido khoảng 25 km, nhiệt độ nước biển vào thời gian này trong năm thường là 15°C.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала