Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây không đáng tin cậy trong quan hệ với Nga

© Sputnik / Press-service of Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây đã chứng tỏ mình không đáng tin cậy với tư cách là đối tác trong hợp tác song phương, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Hai.

Lợi ích địa chính trị

"Chúng tôi không ảo tưởng, -  người đứng đầu cơ quan ngoại giao nói, - các đồng nghiệp phương Tây đã chứng tỏ sự không đáng tin cậy và cho thấy để đạt được những lợi ích địa chính chị của mình, họ sẵn sàng vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm đặc quyền của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, là cơ cấu duy nhất có quyền công bố các biện pháp cưỡng bức kinh tế".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Ngoại trưởng Nga: Chính sách của phương Tây là gây hấn và bế tắc
Theo Bộ trưởng, "sau làn sóng hạn chế năm 2014", phía Nga đã từ lâu đi đến kết luận rằng "cần phải dựa chủ yếu vào lực lượng của mình - cả trong các khu vực chiến lược, các khu vực liên quan đến khu liên hợp công nghiệp quân sự, và trong các lĩnh vực chiến lược phát triển dân sự của nền kinh tế".
"Chúng tôi vẫn sẽ cởi mở cho các mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, hợp tác đầu tư, nhưng đồng thời sẽ luôn có nguồn lực dự trữ của riêng mình", - ông Lavrov kết luận.
Ngoài ra, người đứng đầu Bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng phương Tây không thể yêu cầu Matxcơva "thay đổi hành vi của mình".
"Nếu quý vị muốn nói chuyện bình đẳng thì xin mời, cánh cửa của chúng tôi luôn mở", - ông Lavrov nói thêm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала