Taliban* bắt đầu để lại những lời đe dọa trước cửa căn hộ của đối thủ

© REUTERS / STRINGERLực lượng Taliban phong tỏa các con đường xung quanh sân bay ở Kabul, Afghanistan ngày 27/8/2021
Lực lượng Taliban phong tỏa các con đường xung quanh sân bay ở Kabul, Afghanistan ngày 27/8/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Các thành viên Taliban* để lại những bức thư đe dọa trước cửa nhà của những người từng làm việc với Mỹ, NATO và chính phủ của Ashraf Ghani. Báo Daily Mail đưa tin.

"Giống như ở Liên Xô"

Các bức thư thường chứa trát đòi hầu tòa Sharia của lực lượng khủng bố. Theo dữ liệu truyền thông, bị cáo hầu như luôn phải đối mặt với án tử hình. Trong trường hợp không xuất hiện, bản án tử hình được thông qua vắng mặt.
Các chiến binh Taliban chụp ảnh ở Kabul, Afghanistan, Thứ Năm, ngày 19 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Taliban* tuyên bố kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Afghanistan
 Các phương tiện truyền thông cũng lưu ý rằng kiểu đe dọa này phổ biến từ những năm 80, Taliban đã gây áp lực lên những người cộng sản và những người ủng hộ Liên Xô theo cách này.

Tình hình ở Afghanistan trở nên trầm trọng hơn

Vào đầu tháng 8, Taliban* đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại các lực lượng quân chính phủ ở Afghanistan. Ngày 15 tháng 8 Taliban tiến vào thủ đô và nắm quyền kiểm soát Phủ Tổng thống, ngày 16 tháng 8 họ tuyên bố rằng cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc, hình thức chính quyền nhà nước sẽ được xác định trong tương lai gần. Tỉnh duy nhất không thuộc quyền kiểm soát của họ là Panjshir nằm ở phía đông bắc Kabul. Quân đội và các nhà ngoại giao Hoa Kỳ dự kiến hoàn tất việc di tản có tổ chức khỏi đất nước này trước ngày 31 tháng 8, nhưng hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các công dân nước ngoài và người dân địa phương trong nhóm rủi ro muốn rời đi sau đó.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала