Người Anh phải trả giá cho Brexit

© AP Photo / Tim IrelandDân London chống Brexit
Dân London chống Brexit - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các vấn đề về thị thực liên quan đến Brexit và tình trạng thiếu lái xe đã khiến giá cả ở Anh tăng lên. Giám đốc điều hành Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) Helen Dickinson cảnh báo rằng nếu chính phủ không có biện pháp tác động thì người tiêu dùng Anh sẽ phải trả giá, báo The Guardian viết.
Theo dữ liệu của BRC và nhóm nghiên cứu NielsenIQ, nền kinh tế Anh đang phải đối mặt với lạm phát gia tăng. Vấn đề chính là sự thiếu hụt lái xe do thực tế họ không thể vượt qua kiểm tra thường kỳ để gia hạn bằng lái xe, vì các trường dạy lái xe bị đóng cửa do đại dịch coronavirus. Ngoài ra, nhiều người di cư làm nghề lái xe tải đã phải rời khỏi nước Anh sau Brexit.
Việc thiếu nhân viên hậu cần đã dẫn đến sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng, khiến việc sản xuất hàng điện bị sụt giảm, những mặt hàng mà giá cả của chúng vốn đã chịu sức ép từ tình trạng thiếu chip toàn cầu. Sự thiếu hụt đó đã đẩy giá hàng điện tử lên cao, khiến chỉ số lạm phát đối với các mặt hàng phi thực phẩm tăng 0,6% so với một tháng trước. Sự gia tăng này ảnh hưởng đến tình hình giá cả chung ở Anh, cụ thể trong tháng 8 chỉ số giá đã tăng 0,4% so với tháng trước.
London, Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2020
Brexit sẽ gây sốc gấp đôi cho nền kinh tế Anh trong bối cảnh đại dịch
“Nếu không có hành động quyết đoán của chính phủ, người Anh sẽ phải bỏ tiền túi ra chi trả”,-bà Dickinson đại diện BRC phát biểu, ý nói về hậu quả của Brexit.
Bà kêu gọi các nhà chức trách tăng số lượng các kỳ thi lái xe tải được tổ chức hiện nay, thay đổi các quy định về tài trợ đào tạo lái xe và cấp thị thực tạm thời cho người di cư từ các nước Liên minh châu Âu (EU) để giảm tình trạng thiếu nhân viên dẫn đến gián đoạn nguồn cung và gia tăng thiếu hụt nhiều mặt hàng.
Vào trước Giáng sinh tình hình dự đoán có thể trở nên tồi tệ hơn. Dickinson cảnh báo rằng mọi người có thể phải đối mặt với sự khan hiếm về chủng loại và giá cả tăng cao đối với những mặt hàng quen thuộc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала