Video: Trước khi rời Afghanistan, lính Mỹ đập phá thiết bị và phá hủy căn cứ quân sự

© REUTERS / Bob StrongQuân nhân Mỹ ở Afghanistan
Quân nhân Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Các nhân viên quân sự Mỹ đã quay phim cách họ đập phá thiết bị và tổ chức phá hủy căn cứ quân sự ở Afghanistan trước khi rời khỏi đất nước. Đoạn video, nhằm mục đích sử dụng cá nhân, dường như do một quân nhân Mỹ công bố trên kênh YouTube của mình, và ngay sau đó quyền truy cập đã bị hạn chế.
Trong video, những người Mỹ mặc quân phục làm vỡ các thiết bị trên một chiếc xe bọc thép, đập vỡ kính chiếc xe jeep có chữ NATO. Một số phần trong video ghi lại những khoảnh khắc khi các quân nhân phá cửa tại căn cứ quân sự được cho là nơi họ trú ngụ trước đó, và cũng cho thấy họ đi xe đạp tại đó.
Trong phiên bản video đầy đủ, có cảnh nghỉ ngơi - hút thuốc lá và uống chất lỏng có ga, giống rượu sâm panh, cảnh quay nhà vệ sinh, nước thải và giấy vệ sinh.
Các chiến binh Taliban trên đỉnh xe Humvee diễu hành dọc theo con đường để ăn mừng sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan, tại Kandahar vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 sau khi quân đội Taliban tiếp quản đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Taliban* gửi thiết bị quân sự của Mỹ cho Iran
Trong đoạn video tương tự, các quân nhân giải tán một đám đông bên ngoài sân bay Kabul, bắn từ trên cao xuống đất. Đoạn video kết thúc với chân dung các binh sĩ Mỹ tử trận ở Afghanistan.

Tình hình ở Afghanistan

Xin nhắc rằng tình hình ở Afghanistan đã leo thang kể từ khi Mỹ bắt đẩu rút quân sau khi hiện diện tại quốc gia này kể từ năm 2001. Các chiến binh của phong trào khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga Taliban* đã tiến hành tấn công nhằm vào các thành phố lớn của đất nước. Ngày 15/8, Taliban* thông báo rằng họ đã tiến vào Kabul và giành quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Afghanistan.
Vào ngày 31 tháng 8, Hoa Kỳ rút quân và hoàn tất cả hoạt động sơ tán dân thường khỏi Kabul cũng như toàn bộ sứ mệnh quân sự bắt đầu ở nước này sau các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.
*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала