Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam

© Sputnik / Lena ChuBế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam
Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 4/9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, diễn ra Lễ bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam.
Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; đồng chí Krivoruchko Alexei Iurievich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga dự Lễ bế mạc cùng các quan chức cấp cao khác.
Đội Việt Nam sau cuộc thi sử dụng thiết bị cứu sinh trong chặng 3 cuộc thi Cúp Biển tại Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
Việt Nam về nhất trong cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" Army Games-2021

Hoàn thành xuất sắc Army Games 2021 tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh:
“Công tác chuẩn bị và điều hành Hội thao diễn ra trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu; khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, nên việc phối hợp, hiệp đồng với các nước gặp khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện tập và thi đấu của các vận động viên. Được sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, sự phối hợp của các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và địa phương; sự hợp tác của Ban Tổ chức Hội thao Quân đội Liên bang Nga và đặc biệt là ủng hộ của các nước cử đoàn vận động viên tham gia". 
“Với tinh thần quyết tâm cao nhất và tình hữu nghị của bạn bè quốc tế; các lực lượng đã chủ động hiệp đồng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 tại Việt Nam” - Thiếu tướng Thái Văn Minh tuyên bố.
Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức đăng cai 02 nội dung thi đấu là "Xạ thủ bắn tỉa” và "Vùng tai nạn”  trong nước, kết hợp cử 14 đội tuyển tham gia thi đấu tại 07 quốc gia khác nhau. Cuộc thi nhằm tạo ra môi trường để các quân nhân được cọ xát, thi đấu, giao lưu về quân sự, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm khai thác, bảo quản và sử dụng vũ khí, khí tài; đồng thời, là cơ hội để tăng cường hợp tác quân sự quốc phòng, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa Quân đội các nước.
© Sputnik / Lena ChuBế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam
Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam
Tại Lễ bế mạc, đồng chí Krivoruchko Alexei Iurievich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga phát biểu chúc mừng thành công cuộc thi:
“Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt đến nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã quyết định tổ chức Cuộc thi và thực hiện hiệu quả các biện pháp để bảo đảm an toàn cho các đội tham gia thi. Tôi cũng rất ấn tượng với công tác tổ chức và chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam. Trong điều kiện đầy khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng, các bạn đã xây dựng được một tổ hợp cơ sở vật chất huấn luyện đa chức năng. Bên cạnh đó, hầu hết các vận động viên tham gia còn gặp phải những khó khăn khác về điều kiện thời tiết không quen thuộc... Tuy nhiên, những điều này đã không thể ngăn cản chúng ta thể hiện được sự chuyên nghiệp và quyết tâm chiến thắng của mình” - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga bày tỏ cảm nghĩ.
“Trong khuôn khổ Cuộc thi, chúng ta đã được chứng kiến những cuộc tranh tài đỉnh cao để dành được danh hiệu Đơn vị cứu hộ-cứu nạn giỏi nhất và xạ thủ bắn tỉa xuất sắc nhất giữa đại diện của các Lực lượng vũ trang của 8 quốc gia tham gia. Cuộc thi là cơ hội để các vận động viên tham gia được trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức; đây cũng là một trong những mục tiêu chính của Hội thao quân sự quốc tế nhằm phát triển, nâng cao hơn nữa trình độ huấn luyện về các chuyên ngành quân sự. Việc tổ chức các cuộc thi như trên sẽ góp phần quan trọng vào củng cố và thúc đẩy hợp tác quốc phòng quốc tế và tăng cường tình hữu nghị giữa Bộ Quốc phòng các nước" - đồng chí Krivoruchko Alexei Iurievich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga vui mừng nhấn mạnh.

Lần đầu tiên Việt Nam giành HCV bộ môn “Xạ thủ bắn tỉa”

Alexandr Fomin - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tiếp Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” gồm 08 đội tuyển Quân đội thuộc 07 Quốc gia tham gia thi đấu; 100% VĐV hoàn thành thi đấu 4 giai đoạn, Giai đoạn 1: Thi cá nhân; Giai đoạn 2: Thi cặp xạ thủ; Giai đoạn 3: Thi đồng đội; Giai đoạn 4: Thi ai nhanh hơn. Theo đó, đội tuyển Việt Nam đã giành Cúp và Huy chương Vàng. Đội tuyển Uzbekistan giành Huy chương Bạc. Huy chương Đồng thuộc đội tuyển Liên bang Nga.
Cuộc thi “Vùng tai nạn” gồm 06 đội tuyển Quân đội thuộc 05 Quốc gia tham gia thi đấu; 100% đội tuyển hoàn thành các chặng thi đấu, Chặng 1: Vượt chướng ngại vật đặc biệt; Chặng 2: Tiếp sức; Chặng 3: Về đích. Cúp và Huy chương Vàng thuộc đội tuyển Liên bang Nga. Việt Nam giành Huy chương Bạc, huy chương Đồng thuộc đội tuyển Bê-la-rút.
Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thao Nga và Việt Nam đã tặng Huy chương cho các đội và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên từng nội dung.
© Sputnik / Lena ChuBế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam
Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam

Army Games 2021 - Cầu nối Việt Nam với thế giới

Ban Tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp chặt chẽ với đoàn chuyên môn đại diện Ban Tổ chức Hội thao Quân đội Liên bang Nga điều hành cuộc thi đúng kế hoạch. Trọng tài, Giám khảo các cuộc thi đã điều hành thi đấu đúng điều lệ, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, trung thực và khách quan.
Vận động viên, đội tuyển đại diện Quân đội mỗi nước luôn quyết tâm nỗ lực thi đấu với tinh thần cao thượng, đoàn kết vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đồng thời, thể hiện sự khiêm tốn, giao lưu, học hỏi nhưng quyết liệt vì màu cờ sắc áo của mỗi Quân đội, mỗi Quốc gia.
Bên cạnh việc hoàn thành thi đấu các nội dung quân sự, Đoàn VĐV các nước còn tham gia các hoạt động bên lề; qua đó, bạn bè các nước được hiểu thêm về truyền thống văn hóa, hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời, được trao đổi, học hỏi lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật và được tham quan triển lãm ảnh quân y với chủ đề “Nga và Việt Nam, hợp tác vì sự sống”. Cuộc thi thực sự là sự kiện hợp tác, đoàn kết, hữu nghị; là kỷ niệm đẹp, có ý nghĩa to lớn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với tất cả mọi thành viên tham gia./.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала