Lãnh đạo phe kháng chiến ở Panjshir Massoud kêu gọi tất cả người Afghanistan nổi dậy chống lại Taliban*

© Ảnh : National Resistance Press Office Phe kháng chiến ở Panjshir
Phe kháng chiến ở Panjshir - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lãnh đạo cuộc kháng chiến ở Panjshir, Ahmad Massoud, đã phát biểu trước người dân Afghanistan và kêu gọi tất cả họ đứng dậy chiến đấu chống lại Taliban*.

Tổng khởi nghĩa

"Dù các bạn ở đâu, ở nước ngoài hay trong nước, chúng tôi kêu gọi các bạn hãy bắt đầu tổng khởi nghĩa để giải phóng và làm rạng danh quê hương đất nước. Hãy nổi dậy, từng người, trong khả năng của mình... Cuộc đấu tranh của chúng ta vẫn chưa kết thúc, <...> những cuộc chiến chống lại Taliban* vẫn tiếp tục," - Massoud nói trong một thông điệp video mà ông công bố.

This is what strenght is. To fight for your religion, your dignity, your nation. Nothing is more honorable. My family from Balkh to Panjshir are resisting, Taliban are out to kill our families, either going door to door or in Panjshir!!! #NationalUprising
pic.twitter.com/g5n80SjGvJ
Massoud cũng tuyên bố rằng các chiến binh Taliban* đã giết một số thành viên trong gia đình ông.
“Bất chấp những yêu cầu và đề nghị của các ulama (chính quyền tâm linh Hồi giáo), Taliban* đã tấn công Panjshir, giết chết một số người, trong đó có một số thành viên trong gia đình tôi,” - Massoud cho biết trong đoạn video.
Ông lưu ý rằng các cuộc đụng độ gần đây ở tỉnh cho thấy "các lực lượng nước ngoài" đang chiến đấu cùng với Taliban* chống lại người dân Afghanistan. 
Cựu Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh tại một sự kiện tại Phủ Tổng thống Afghanistan ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Tội ác chiến tranh: Taliban* chặn nguồn cung cấp thuốc men và thực phẩm cho Panjshir
“Các cuộc tấn công cho thấy các lực lượng nước ngoài đã theo phe Taliban* từ lâu và vẫn đang chống lại người dân Afghanistan”, - Masoud nói.

Tuyên bố của Taliban* về việc Panjshir thất thủ

Trước đó Sputnik đưa tin, Taliban* tuyên bố rằng Panjshir là tỉnh cuối cùng trong số 34 tỉnh của Afghanistan bị đặt dưới quyền kiểm soát của họ, lần thứ hai trong vòng 3 tuần Taliban* tuyên bố kết thúc chiến tranh. Về phần mình, các lực lượng kháng chiến địa phương do Ahmad Massoud lãnh đạo đã phủ nhận các báo cáo rằng Panjshir thất thủ. 
© Ảnh : National Resistance Press Office Phe kháng chiến ở Panjshir
Phe kháng chiến ở Panjshir - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Phe kháng chiến ở Panjshir
* - Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала