Ngoại trưởng Hoa Kỳ điều trần về Afghanistan trước Thượng viện

© AFP 2022 / KEVIN DIETSCHNgoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken sẽ điều trần về việc quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan trước Thượng viện, như tin đưa của The Hill.

Thượng viện cần câu trả lời

Theo tờ báo, nhà ngoại giao này sẽ xuất hiện trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện để làm chứng về việc rút lực lượng quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Afghanistan. Phiên điều trần với sự tham gia của ông sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 9. Cần lưu ý rằng mục đích của cuộc họp là làm rõ lý do vì sao Bộ Ngoại giao không chuẩn bị cho các trường hợp bất trắc trong quá trình sơ tán khỏi Kabul.
Thượng viện sẽ xem xét các cuộc đàm phán không thành công của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với Taliban* và hoạt động rút quân không thành công của Mỹ do chính quyền của nhà lãnh đạo đương nhiệm Joe Biden phối hợp thực hiện.
Các chiến binh Taliban trên đỉnh xe Humvee diễu hành dọc theo con đường để ăn mừng sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan, tại Kandahar vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 sau khi quân đội Taliban tiếp quản đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Taliban* gửi thiết bị quân sự của Mỹ cho Iran
“Ủy ban sẽ tìm cách giải quyết đầy đủ những thiếu sót này, cũng như đánh giá lý do tại sao Lực lượng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Afghanistan lại đầu hàng nhanh chóng như vậy” - Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện cho biết.

Sự thất bại của Hoa Kỳ trong việc sơ tán người dân khỏi Afghanistan

Trước đó, có thông tin cho rằng chính quyền Mỹ đã không sơ tán khỏi Afghanistan khoảng 2.000 cư dân địa phương làm việc cho đại sứ quán Mỹ ở Kabul, và các thành viên gia đình của họ. Trong số những người không thể sơ tán có cả sinh viên và sinh viên tốt nghiệp trường đại học Afghanistan, những người nộp đơn xin thị thực nhập cư đặc biệt của Mỹ, cũng như hàng trăm cựu binh sĩ của lực lượng đặc biệt của Afghanistan chiến đấu cho phe Hoa Kỳ.
* Tổ chức bị cấm ở Liên bang Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала