Nước Anh sẽ đổ nước thải xuống sông do Brexit

© Sputnik / Alex McNaughtonLondon
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã dỡ bỏ các quy định về xử lý nước thải. Hiện nay quốc gia này đang thiếu những loại hóa chất thiết yếu dùng cho mục đích này do chuỗi cung ứng bị gián đoạn trong bối cảnh Brexit, chẳng hạn như sắt (III) sunfat, Bloomberg đưa tin.
Cơ quan Môi trường Vương quốc Anh bắt đầu cho phép các công ty xả nước thải mà không phải tuân thủ những quy định liên quan như bình thường trước đây. Nếu kho dự trữ hóa chất không đủ thì doanh nghiệp phải sử dụng tiết kiệm để xử lý những dòng chất thải gây ô nhiễm nhất. Giấy phép nói trên sẽ có hiệu lực đến cuối năm.
Xả thải nước đang ngày càng trở thành vấn đề nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn làm gia tăng lượng mưa, trong khi cơ sở hạ tầng cấp thoát nước của Vương quốc Anh không đối phó nổi với tình trạng đó.
Dân London chống Brexit - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Người Anh phải trả giá cho Brexit
Hệ thống thoát nước đã quá tải, làm nước thải sau đợt mưa bão bắt đầu tràn ra nhiều con sông trong nước.
Sau khi Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) lại nảy sinh một vấn đề khác. Nhiều người di cư gặp khó khăn trong việc xin thị thực, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân công lái xe tải. Việc thiếu tài xế cũng ảnh hưởng đến các ngành kinh tế khác. Ví dụ, các quán bar ở Anh đang gặp phải tình trạng thiếu các loại bia phổ biến do nguồn cung gặp khó khăn. Chính phủ đã phải điều động bên quân đội vào việc vận chuyển hàng hóa để khắc phục tình trạng thiếu nhân công, tuy nhiên, theo ý kiến của các bên tham gia thị trường, một số doanh nghiệp vẫn buộc phải đóng cửa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала