Ba Lan cho rằng “Dòng chảy Bắc-2” được hoàn tất là nhờ sự ích kỷ của người Đức

© REUTERS / Piroschka van de WouwDonald Tusk, người đứng đầu đảng đối lập lớn nhất Ba Lan
Donald Tusk, người đứng đầu đảng đối lập lớn nhất Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
WARSAW (Sputnik) - Donald Tusk, người đứng đầu đảng đối lập lớn nhất Ba Lan và là cựu lãnh đạo Hội đồng châu Âu, cho rằng tuyến đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Bắc-2” hoàn thành là một sai lầm không thể tha thứ do sự ích kỷ của Đức.
Trước đó Spunik đưa tin rằng tuyến đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Bắc-2” đã hoàn thành toàn bộ.

Sai lầm không thể tha thứ

"Tôi tin rằng đây là một sai lầm, và là một sai lầm không thể tha thứ, bởi vì nó gây ra hậu quả rất nghiêm trọng", - Tusk phát biểu hôm thứ Sáu trên kênh truyền hình TVN24.
Ông nói thêm rằng việc hoàn thành xây dựng “Dòng chảy Bắc-2” là "sai lầm xuất phát từ chính sách ích kỷ vì lợi ích của Đức".
Các chuyên gia của tàu sà lan đặt ống Fortuna sau khi hàn ống cuối cùng đường thứ hai hệ thống dẫn khí Dòng Bắc 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Điện Kremlin tuyên bố không còn trở ngại nào đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"
Theo chính trị gia Ba Lan, Thủ tướng Đức Angela Merkel khi đàm đạo riêng với ông về đề tài “Dòng chảy Bắc-2” thường nói: "vâng, tôi biết rằng điều này không tốt cho Liên minh châu Âu".
“Tôi tin rằng điều này đi ngược lại với lợi ích của cả Liên minh châu Âu, chưa nói tới Ba Lan hay Ukraina”, - Tusk kết luận.

Xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Bắc-2”

Đường ống dẫn khí đốt chạy từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức và gồm hai dây chuyền với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Dự án do Nord Stream 2 AG thực hiện bởi với cổ đông duy nhất là Gazprom. Các đối tác tài chính của công ty là European Royal Dutch Shell, OMV, Engie, Uniper và Wintershall. Ngày 6/9, Nord Stream 2 AG, nhà điều hành dự án “Dòng chảy Bắc-2”, đã hàn đường ống cuối cùng thuộc nhánh thứ hai của tuyến đường ống dẫn khí đốt. Như vậy, việc lắp đặt đã hoàn thành, chỉ còn cần lắp ghép đường ống phần Đức với phần Đan Mạch. Nhánh đầu tiên hoàn thành vào tháng Sáu. Dự kiến cuối năm 2021, tuyến đường ống sẽ đi vào vận hành.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала