Đội tàu Hạm đội Baltic lên đường thực hiện nhiệm vụ theo chương trình cuộc tập trận Zapad-2021

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác tàu của Hạm đội Baltic
Các tàu của Hạm đội Baltic - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đội tàu của Hạm đội Baltic đã lên đường thực hiện nhiệm vụ theo chương trình cuộc tập trận chung với Belarus Zapad-2021, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
“15 tàu thuyền các loại, cũng như đội tàu hỗ trợ của Hạm đội Baltic đã rời căn cứ đóng quân lên đường tới khu vực quy định ở Biển Baltic để thực hiện nhiệm vụ theo chương trình cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021”, - thông tin của BQP nêu rõ.
Đội tàu sẽ thực hiện các nhiệm vụ như chống ngầm, phòng không và chống mìn, cũng như bắn tên lửa và pháo vào các mục tiêu mô phỏng được triển khai trên biển và trên không.
Như Bộ Quốc phòng nêu rõ, nhóm tàu hải quân gồm có "tàu đổ bộ cỡ lớn, tàu hộ vệ, tàu tên lửa và chống ngầm cỡ nhỏ, ca nô quét mìn và tuần tra, xuồng lặn, cũng như các loại tàu thuyền khác của đội tàu phụ trợ".
Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết trong tiến trình xây dựng một trung tâm huấn luyện chiến đấu chung cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Lực lượng Phòng không Không quân nước Cộng hòa Belarus, các đội bay tiêm kích Su-30SM của Nga đã triển khai nhận nhiệm vụ phối hợp trực chiến để bảo vệ biên giới trên không của Nhà nước Liên minh.
Tập trận chung Nga-Belarus Zapad-2017 trên thao trường Osipovichsky ở vùng Mogilevskiy - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
Mở màn cuộc tập trận Nga-Belarus "Zapad-2021"
Theo ghi nhận của BQP, các kíp bay sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ, kể cả đánh chặn mục tiêu trên không hay buộc máy bay vi phạm biên giới phải hạ cánh.
Vào thứ Sáu ngày 10 tháng 9, cuộc tập trận chung Nga - Belarus mang tên Zapad-2021 đã được triển khai - các hoạt động cụ thể của các đơn vị tham gia diễn ra đồng thời tại 14 thao trường của hai nước.
Theo chương trình cuộc tập trận Zapad-2021, để đẩy lùi cuộc tấn công trên không vào khu vực Quân khu phía Tây, các đơn vị tên lửa phòng không S-400, tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S, các trạm radar thuộc nhiều phạm vi hoạt động khác nhau cũng đã triển khai nhận nhiệm vụ trực chiến tại khu vực quy định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала