Lavrov: Phương Tây đi đến mức độ trầm trọng chưa từng có trong quan hệ với Moskva

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2021
SOCHI (Sputnik) - Moskva hiện không thể tin tưởng vào độ tin cậy của các đối tác phương Tây và nhiệm vụ là độc lập khỏi họ trong các lĩnh vực chính, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
“Xét rằng phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã đi đến một mức độ nghiêm trọng chưa từng có trong quan hệ với Nga, đưa ra các biện pháp trừng phạt tuyệt đối chưa từng có, sử dụng các công cụ cạnh tranh vô đạo đức khác nhau, họ đang cố gắng làm chậm sự phát triển của chúng ta, sự đối đầu. Chúng ta sẵn sàng hợp tác với tất cả những nước sẵn sàng làm điều này trên cơ sở bình đẳng, không có tối hậu thư, không có mệnh lệnh và dựa trên kinh nghiệm ngoại giao đàm phán, kinh nghiệm tìm kiếm thỏa hiệp, cân bằng lợi ích", ông Lavrov nói tại diễn đàn báo chí hiện đại "Tất cả nước Nga-2021".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây không đáng tin cậy trong quan hệ với Nga

Nga sẵn sàng hợp tác

Ông nói thêm nếu phương Tây đã sẵn sàng cho việc này, "ngay ngày mai chúng tôi sẽ nối lại quan hệ trên cơ sở đôi bên cùng có lợi".
"Nhưng trong giai đoạn này, chúng tôi không và không thể tự tin vào độ tin cậy của các đối tác, và tất nhiên, chúng ta phải tự bảo vệ mình và trong khi vẫn mở cửa với thế giới, không được phụ thuộc vào thế giới này trong các lĩnh vực then chốt, quan trọng trong của cuộc sống, sự phát triển của chúng ta", ông Lavrov nói.
Theo ông, vì lý do này, Nga hiện đang thực hiện chương trình thay thế nhập khẩu tất cả mọi thứ phụ thuộc hoặc dựa vào quan hệ công nghệ với phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала