Iran bị cáo buộc huấn luyện khủng bố từ Syria, Iraq và Yemen

© REUTERS / Corinna KernBộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cáo buộc Iran gây bất ổn tình hình ở Trung Đông dưới bàn tay các chiến binh được đào tạo từ Syria, Iraq và Yemen, theo Reuters trích dẫn.

Israel: Iran hợp tác với khủng bố

Benny Gantz cho biết Tehran đang huấn luyện những kẻ khủng bố, chủ yếu là cách vận hành máy bay không người lái. Việc huấn luyện được cho là diễn ra tại sân bay ở thành phố Kashen gần Isfahan.
Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
Bộ Ngoại giao Israel: Iran sắp sở hữu vũ khí hạt nhân
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel cũng tự tin cho rằng Iran đang cố gắng chuyển giao công nghệ cho phép các chiến binh ở Dải Gaza sản xuất máy bay không người lái. Benny Gantz cho biết ông có bằng chứng cho những cáo buộc như vậy, cụ thể là hình ảnh vệ tinh. Bộ trưởng đã không cung cấp cụ thể.

Sự cố tàu chở dầu Mercer Street

Hồi đầu tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng thậm chí còn đe dọa gây chiến với Iran vì cuộc tấn công nhằm vào tàu chở dầu Mercer Street ngoài khơi bờ biển Oman. Mặc dù Tehran không thừa nhận có liên quan đến vụ việc tàu chở dầu Mercer Street, Anh, Mỹ và Israel đều coi nước này là thủ phạm. Các hành động của Iran ở vùng Vịnh Ba Tư được gọi là gây bất ổn. Nga lưu ý những tuyên bố như vậy là không có cơ sở cho đến khi có bằng chứng rõ ràng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала