Triều Tiên thử tên lửa hành trình tầm xa loại mới

© REUTERS / Toru Hanai Phóng tên lửa.
Phóng tên lửa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình tầm xa mới, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.
Theo ghi nhận, vụ thử diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật (11 và 12 tháng 9), dưới sự chứng kiến của các ủy viên cấp cao BCH Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.
"Việc phát triển tên lửa hành trình tầm xa, loại vũ khí chiến lược có ý nghĩa lớn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch 5 năm về phát triển khoa học quốc phòng và hệ thống vũ khí, <...> trong hai năm qua đã đạt được bước tiến trong quá trình phát triển khoa học vững chắc nhằm nghiên cứu chế tạo các hệ thống vũ khí", - bản tin của KCNA cho biết.
Các chuyên gia đã thử nghiệm lực đẩy của các động cơ tên lửa trên mặt đất, thử nghiệm phóng,  thử nghiệm hệ thống kiểm soát và điều hướng bay, cũng như một số thử nghiệm khác. Tất cả các thử nghiệm đều được đánh giá là thành công. Đặc biệt nhấn mạnh rằng tên lửa hành trình có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km.
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook tại cuộc gặp ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Phải chăng vụ phóng tên lửa mới của Bắc Triều Tiên là lời đáp trả việc Blinken thăm Seoul và tập trận quân sự?
"Việc phát triển hệ thống vũ khí này, vốn đã được thúc đẩy một cách triệt để dưới sự quan tâm đặc biệt của BCH TƯ Đảng, có tầm quan trọng chiến lược, vì nó là một biện pháp ngăn chặn hiệu quả nữa giúp đảm bảo vững chắc an ninh của nhà nước chúng ta, đồng thời có khả năng ngăn chặn kiên quyết hoạt động quân sự của các thế lực thù địch nhằm vào CHDCND Triều Tiên", - bản tin KCNA lưu ý.
Các quan chức của đảng ca ngợi tính hiệu quả và vai trò thiết thực của tên lửa, tính năng của vũ khí mới được công nhận là "đáp ứng các yêu cầu thiết kế".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала