Boeing thử nghiệm máy bay không người lái tiếp nhiên liệu trên không

CC BY-SA 3.0 / Tomás Del Coro / Boeing E-3G Sentry (AWACS)Radar cảnh báo sớm Boeing E-3 của Mỹ Sentry
Radar cảnh báo sớm Boeing E-3 của Mỹ Sentry - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Moskva (Sputnik) - Công ty Mỹ Boeing thử nghiệm hệ thống tiếp nhiên liệu trên không bằng máy bay không người lái chuyên dụng Boeing MQ-25 Stingray trên một máy bay chiến đấu khác, theo thông cáo báo chí từ công ty.
Trong chuyến bay thử nghiệm, phi công F-35C đã tiếp cận thành công để tiếp nhiên liệu bằng máy bay không người lái Boeing MQ-25 Stingray, theo thông cáo báo chí.
"Hải quân Mỹ và Boeing lần đầu tiên sử dụng phiên bản thử nghiệm MQ-25TM T1 để tiếp nhiên liệu cho tiêm kích F-35C Lightning II Hải quân Mỹ, một lần nữa chứng tỏ khả năng thực hiện nhiệm vụ chính là tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay," - thông cáo báo chí đăng trên trang web của công ty.

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành hàng không

Vào tháng 6, Boeing cho biết máy bay không người lái Mỹ đã tiếp nhiên liệu cho một máy bay khác lần đầu tiên trong lịch sử hàng không. Khi đó đã tiếp nhiên liệu cho tiêm kích F/A-18 Super Hornet.
Boeing 737-A. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing mở văn phòng ở Việt Nam

Hợp đồng với Lầu Năm Góc

Boeing đã ký hợp đồng với Lầu Năm Góc để sản xuất và cung cấp 4 máy bay tiếp dầu không người lái trên boong đầu tiên cho Hải quân Mỹ. Giá trị hợp đồng là 805 triệu đô la Mỹ. Hạn chót cho đơn hàng là tháng 8 năm 2024.
Phương tiện không người lái này được thiết kế để tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay chiến đấu-ném bom F/A-18 Super Hornet trên tàu sân bay, và dựa trên máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler do Boeing sản xuất, cũng như máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm của đối thủ - công ty Lockheed Martin.
© Ảnh : Staff Sgt. James MerrimanMáy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet của Không quân Mỹ
Máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet của Không quân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet của Không quân Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала