Ngoại trưởng Lavrov: Ukraina thường xuyên cầu xin điều gì đó

© Sputnik / Vladimir Gerdo  / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
DUSHANBE (Sputnik) - Kiev không ngừng cố gắng đẩy chủ đề “Dòng chảy phương Bắc- 2” đến mức độ cuồng loạn, các nhà chức trách tiếp tục cầu xin một điều gì đó, điều này không xứng đáng với người dân Ukraina, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu hôm thứ Tư.

Năn nỉ và cầu xin

"Những người bạn Ukraina của chúng tôi không ngừng cố gắng đẩy chủ đề này đến mức độ cuồng loạn như vậy. Nó đã trở thành một thói quen của họ, như một quy luật,- nhất định cầu xin một thứ gì đó từ phương Tây. Đây là “Dòng chảy phương Bắc”: hãy chặn nó lại! Mà nếu không ngăn nó được, thì hãy cho chúng tôi tiền, như một sự đền bù .. Và hãy để chúng tôi gia nhập NATO, vào Liên minh châu Âu, chúng tôi đã sẵn sàng từ lâu. Ăn xin và cầu xin",- ông Lavrov nói với phóng viên.
khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Châu Âu có nguy cơ bị mất đường trung chuyển khí đốt qua Ukraina
"Đất nước, có lẽ , nên có một phẩm giá nào đó riêng. Người dân Ukraina với bề dày lịch sử xứng đáng là người sáng tạo, chứ không phải là kẻ cầu xin với bàn tay luôn chìa rộng", - ông Lavrov nói thêm. 

Đức và Mỹ sẽ "bảo vệ" và hỗ trợ Ukraina

Trong bối cảnh hoàn thành “Dòng chảy phương Bắc- 2”, Đức và Mỹ đã ra tuyên bố chung về các biện pháp hỗ trợ Ukraina, an ninh năng lượng châu Âu và các mục tiêu chung về bảo vệ khí hậu. Các bên tuyên bố rằng: vì lợi ích của Ukraina và châu Âu trong việc tiếp tục vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina sau năm 2024, Berlin cam kết sử dụng tất cả các đòn bẩy hiện có để tạo điều kiện gia hạn thỏa thuận vận chuyển khí đốt giữa Ukraina và Nga lên đến 10 năm. Đặc biệt, Đức cam kết tìm kiếm các biện pháp trừng phạt đối với Nga nếu Nga sử dụng năng lượng làm vũ khí chống lại các nước châu Âu. 
Đọc thêm: Tổng thống Ukraina kêu gọi Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự ở nước này
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала