- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Từng có vấn đề với Moderna, bây giờ là với Pfizer: Phát hiện tạp chất trong vắc-xin chống coronavirus

Vaccine Pfizer  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
TOKYO (Sputnik) – Chi nhánh của công ty Pfizer ở Nhật Bản báo cáo về việc phát hiện tạp chất trong 95 ống vắc xin chống coronavirus ở nhiều vùng khác nhau ở nước trước ngày 5 tháng 9.

Tạp chất không nguy hiểm

Tại cuộc họp báo ở Tokyo, công ty cho biết tạp chất được tìm thấy không gây lo ngại về tính an toàn vì chúng là trầm tích chưa phân hủy, Kyodo đưa tin
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Yên Hoà (Cầu Giấy) ngày 7/9/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine Pfizer, tại sao những người liên quan bị kiểm điểm?
Liên quan đến báo cáo từ các vùng miền trên cả nước về một số tạp chất trong lô vắc xin FF5357 đến từ ngày 13/9, công ty cho biết đang nghiên cứu vấn đề và sẽ báo cáo kết quả công khai. Công ty tuyên bố rằng đôi khi có thể nhìn thấy kết tủa trắng, không hòa tan, nhưng ngay cả khi nó không hòa tan khi lật ngược lọ, không có lo ngại về an toàn khi tiêm chủng.
Kể từ ngày 13 tháng 9, nhiều khu vực khác nhau của Nhật Bản - Hino ở tỉnh Tokyo, Sagamihara và Kamakura ở tỉnh Kanagawa, Sakai ở Osaka, Kawagoe ở Saitama - đã báo cáo về tạp chất trong vắc xin Pfizer. Tất cả đều thuộc lô FF5357.

Vấn đề với Moderna

Trước đó Sputnik đã viết về tình trạng tương tự ở Nhật Bản với vắc xin Moderna. Sau đó, Bộ Y tế nước này cho rằng các hạt đen trong lọ vắc xin là mảnh vỡ của nắp ống cao su. Hơn nữa, trong cùng tháng ở Nhật Bản, đã có hai người chết sau khi tiêm vắc xin Moderna.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала