Thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ tiêm vaccine Covid-19 là chính xác

© Ảnh : TTXVN phátVaccine được tiêm cho thai phụ tại Bệnh viện Hùng Vương là Pfizer và AstraZeneca.
Vaccine được tiêm cho thai phụ tại Bệnh viện Hùng Vương là Pfizer và AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ông Trịnh Minh Thắng, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết, thông tin về 57 trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 là chính xác. Hiện tại, đã đình chỉ cán bộ giữ chức Giám đốc Trung tâm y tế quận.

Không chỉ một, có tới 57 trẻ dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine

Sáng 17/9, ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Yên Hoà (Cầu Giấy) ngày 7/9/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine Pfizer, tại sao những người liên quan bị kiểm điểm?
Theo ông Thắng, hiện sức khỏe của những em này đều bình thường. Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết:
“Theo kết quả xác minh, có 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc xin Covid-19. Tôi đã cho kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc này. Quan điểm là sai tới đâu xử lý tới đó”.
Như Sputnik đã đưa tin trước đó, vụ việc bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer ở quận Thốt Nốt đã làm nhiều người bất ngờ. Bởi, hiện nay Bộ Y tế Việt Nam vẫn chưa có hướng dẫn cũng như chủ trương tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi.
Đồng thời ngày hôm qua 17/06, Bộ Y tế đã gửi văn bản khẩn về việc tiêm chủng vaccine đúng hướng dẫn về độ tuổi, đối tượng, sẽ tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm các quy định chuyên môn.

Đình chỉ chức Giám đốc Trung tâm y tế quận

Theo lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, các cán bộ y tế đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi đã không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.
Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vaccine qua cơ chế COVAX - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2021
Hơn 800.000 liều vaccine về Việt Nam, Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu thực hiện 'nghiêm' việc tiêm chủng
Giải thích về vụ việc bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết, bé gái là cháu gái ở cùng nhà với cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc.
Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hải chỉ nhắc đến 3 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Pfizer gồm: P.T.K.T (13 tuổi), T.N.Q (14 tuổi) và T.H.N (17 tuổi).
Tuy nhiên, sau đó xuất hiện thông tin có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra và đến nay đã có kết quả.
Ông Nguyễn Kim Hải đã bị đình chỉ chức Giám đốc Trung tâm y tế quận. Hiện, điều hành trung tâm y tế này là do một Phó giám đốc.
UBND TP Cần Thơ đã có văn bản về chấn chỉnh công tác tiêm phòng Covid-19. Trong đó giao cho Công an thành phố chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vắc xin ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала