Pháp triệu hồi các đại sứ từ Australia và Hoa Kỳ

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại sứ quán Pháp tại Nga
Đại sứ quán Pháp tại Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2021
Moskva (Sputnik) - Đài RTL đưa tin, lần đầu tiên trong lịch sử, Pháp triệu hồi các đại sứ của mình từ Hoa Kỳ và Australia.
Paris đã triệu hồi các đại sứ từ Hoa Kỳ và Australia để tham vấn về việc Australia chấm dứt hợp đồng tàu ngầm với Naval Group. Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian thông báo.
Như ông Jean-Yves Le Drian đã nêu trong thông cáo báo chí của mình, việc triệu hồi đại sứ được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Emmanuel Macron.
Tàu sân bay và tàu chiến Úc tham gia giai đoạn hai của cuộc tập trận hải quân Malabar ở Biển Bắc Ả Rập - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2021
Ở Úc có thể xuất hiện các căn cứ mới của Hoa Kỳ
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp nhấn mạnh: “Quyết định ngoại lệ này được chứng minh là hợp lý bởi mức độ nghiêm trọng đặc biệt trong các tuyên bố mà Australia và Hoa Kỳ đưa ra ngày 15/9”.
Ngoại trưởng cho rằng việc Úc rút khỏi dự án tàu ngầm và có thể hợp tác với Mỹ để chế tạo tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Australia trong khuôn khổ liên minh quân sự mới là "hành vi không thể chấp nhận được giữa các đồng minh và đối tác".

Hoa Kỳ hy vọng hàn gắn quan hệ với Pháp

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Emily Horne cho biết chính quyền Mỹ đang liên hệ chặt chẽ với các nhà chức trách Pháp sau quyết định của Paris triệu hồi đại sứ khỏi Washington để tham vấn và dự định dành những ngày tới để giải quyết bất đồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала