"Mang luôn cả bánh sừng bò đi!": Người Úc phản ứng trước việc Pháp triệu hồi đại sứ

© Fotolia / KovalenkovpetrBộ Ngoại giao Pháp
Bộ Ngoại giao Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cổng thông tin News.com.au của Úc đã đăng một bài báo về việc đại sứ Pháp bị triệu hồi từ Canberra sau khi chấm dứt hợp đồng tàu ngầm.
Như bài báo viết, có những lo ngại rằng Pháp có thể giáng một đòn nghiêm trọng khác nhằm vào Australia sau bước đi quyết liệt là triệu hồi đại sứ. Ví dụ, các hiệp định thương mại và quan hệ quân sự trong tương lai giữa hai nước có thể bị đe dọa. 

'I think this has been a huge mistake, a very very bad handling of partnership'

Jean-Pierre Thebault, the French ambassador to Australia, made the comments after France recalled its ambassadors to the US and Australia.https://t.co/36HMlTZanv pic.twitter.com/15byep1psY

Độc giả bất mãn

Ấn phẩm đã gây ra phản ứng từ phía các độc giả trong các bình luận dưới bài đăng của ấn phẩm trên Facebook. 
"Và mang luôn cả bánh sừng bò của quý vị nữa, đây là an ninh quốc gia của chúng tôi, chúng tôi đưa ra quyết định. Chúng tôi không cần thiết bị hạng hai", - người dùng Scott Hallewell viết.
Clément Beaune  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
Pháp tuyên bố toàn bộ châu Âu mất lòng tin đối với Australia
"Người Pháp nghĩ rằng có một cuộc xung đột đang rình rập và đang nhanh chóng rút lui", - Adrian Sorlie nói một cách mỉa mai.
"Động thái rắn? Họ chỉ yêu cầu đại sứ của mình về nước để nói chuyện. Vậy thì sao?" - Phil Seeney hỏi.
Emily Millman nhớ lại: “Nước Pháp nên nhớ lại rằng số người Úc đã chết để bảo vệ nước Pháp nhiều hơn là những người nằm xuống để bảo vệ nước Úc”.
Đồng thời cũng có những cư dân mạng không thấy điều gì tích cực trong việc phá vỡ hợp đồng về tàu ngầm, dẫn tới lý do triệu hồi đại sứ.
Michael Mellifont viết: “Tôi thích cách mọi người ở đây miêu tả nước Úc to lớn và dũng cảm, “tự bảo vệ mình”. Không, chúng ta vẫn còn là những chú chó bông của nước Mỹ”.
Australia trước đó đã hợp tác với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh AUKUS và tuyên bố rút khỏi thỏa thuận tàu ngầm với công ty Naval Group của Pháp. 
© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyKhông có tàu ngầm - không có ngày lễ
Không có tàu ngầm - không có ngày lễ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Không có tàu ngầm - không có ngày lễ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала