Công nghệ của Nga hỗ trợ người Việt Nam đảm bảo an toàn và cải thiện kinh doanh

© Depositphotos / Oleshko ArtemXác minh sinh trắc học
Xác minh sinh trắc học - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
Nga không chỉ cung cấp vũ khí, dầu khí, ngũ cốc và thịt ra nước ngoài, mà còn xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao. Gần đây, công ty Satellite Innovation (ở khu vực Urals của LB Nga) đã ký hợp đồng tổng trị giá 700.000 USD với công ty BK Solution của Việt Nam về việc cung cấp các giải pháp phần mềm cho hệ thống giám sát video.
Phần mềm này sẽ cho phép Việt Nam cải thiện tính an toàn cho cơ sở vật chất của mình và tự động hóa nhiều nhiệm vụ kinh doanh.
Camera - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2021
Việt Nam sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Nga
Công ty Nga cung cấp những sản phẩm gì và hệ thống giám sát video của họ khác với sản phẩm của các công ty phương Tây và phương Đông như thế nào?

Không chỉ theo dõi mà còn nhắc nhở

Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Pavel Okhotnikov, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh quốc tế của công ty Satellite Innovation nói:
"Khách hàng của chúng tôi không chỉ nhận được sản phẩm ghi hình và hiển thị đáng tin cậy, mà còn được cung cấp các mô-đun thông minh giúp giải quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trước hết, đó là vấn đề an toàn. Mô-đun nhận dạng người bằng khuôn mặt thực hiện việc này, xác định giới tính, tuổi tác, cảm xúc. Mô-đun biển số xe cho phép tự động tìm đối tượng xe ô tô có sẵn trong kho dữ liệu và chặn những chiếc xe ô tô không mong muốn. Các thiết bị này có thể phát hiện khói, báo cháy, đồ vật bị bỏ rơi và nơi tập trung đông người để đảm bảo an toàn. Các mô-đun của chúng tôi cũng có thể sử dụng trong lĩnh vực điều vận hậu cần, bán lẻ, xây dựng và y tế. Các thiết bị này giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Ví dụ, trong cửa hàng, máy phát hiện các kệ trống sẽ giúp bố trí hàng hóa kịp thời bổ sung, mô-đun theo dõi độ dài dòng người xếp hàng sẽ thông báo thời điểm cần mở thêm quầy thu ngân khác, tại công trường, mô-đun sẽ theo dõi xem tất cả công nhân có đội mũ bảo hiểm hay không, hoặc có thể sử dụng mô-đun để từ xa đo nhiệt độ vài chục người trong phòng. Chúng tôi cũng đóng góp vào cuộc chiến chống COVID-19: chúng tôi có loại mô-đun nhận biết người có đeo mặt nạ hay không và mô-đun thông báo số người trong phòng vượt quá giới hạn cho phép. Tổng cộng, chúng tôi có hơn 20 mô-đun phân tích video. Ngoài phần mềm, chúng tôi cũng đang phát triển dòng đầu ghi video riêng cài đặt sản phẩm của chúng tôi và kết nối với hệ thống giám sát video. Sản phẩm của chúng tôi rất tiện lợi và dễ sử dụng; người không có bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào cũng có thể hiểu và tương tác với nó. Chúng tôi đã bổ sung thêm khả năng cho người tiêu dùng tương tác với hệ thống không chỉ thông qua máy tính và ứng dụng di động trên điện thoại, mà còn thông qua các trình nhắn tin phổ biến như Telegram, Viber, Facebook. Gần đây, chúng tôi đã có trợ lý giọng nói Eve, bạn có thể dùng giọng nói yêu cầu tìm dữ liệu cần thiết từ hệ thống từ hệ thống. Ví dụ, có thể thiết lập hệ thống để khi người mà bạn quan tâm vào tòa nhà, trợ lý giọng nói sẽ thông báo cho bạn về điều đó".
© Depositphotos / StnazkulCamera giám sát ngoài trời
Camera giám sát ngoài trời - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Camera giám sát ngoài trời
Công ty Satellite Innovation do các sinh viên Nga tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Perm thành lập năm 2008. Hiện giờ công ty nằm trong Top-3 các nhà phát triển hàng đầu ở Nga chuyên sản xuất các sản phẩm tương tự. Năm 2013, công ty đã thâm nhập vào thị trường Châu Âu, hiện sản phẩm của công ty được xuất khẩu tới hơn 70 quốc gia trên thế giới. Khi xuất khẩu ra nước ngoài, sản phẩm mang thương hiệu Eocortex. Trong số các khách hàng của công ty Ural có Lukoil và Sberbank, Hugo Boss và Mövenpick, Hilton và Ikea. Ba năm trước, các nước Đông Nam Á bắt đầu quan tâm đến công ty và. Năm 2020 Satellite Innovation bắt đầu tích cực quảng bá sản phẩm của mình trong khu vực.
Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Nga sẽ giúp Việt Nam phát triển công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo
Ông Pavel Okhotnikov cho biết: "Năm ngoái, khi các thị trường châu Âu bị ảnh hưởng vì phải đóng cửa chống đại dịch, các thị trường châu Á đã nhanh chóng thích nghi và tìm cách hoạt động trong tình huống này. Chúng tôi đã tập trung nhiều nguồn lực hơn để làm việc với các thị trường châu Á và thu được kết quả tốt. Năm 2020, doanh số bán sản phẩm của chúng tôi sang các nước Đông Nam Á đã tăng gấp đôi so với năm 2019, năm nay chúng tôi dự kiến ​​sẽ vượt năm ngoái gấp 3 lần. Hiện nay, có hàng trăm camera với phần mềm theo dõi của chúng tôi đang hoạt động tại các khu vực kinh doanh và dân cư, tại các ga đường sắt ở Singapore, Đài Bắc, Hồng Kông. Chúng tôi đang phát triển video giám sát cho các hệ thống ngân hàng ở Thái Lan, chúng tôi bắt đầu hợp tác với Indonesia và Malaysia".
Tại Việt Nam, công ty Satellite Innovation đang thực hiện bốn dự án trong lĩnh vực an toàn đô thị, cung cấp các sản phẩm cao cấp với nhiều chức năng nhất cho ngành khách sạn, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe,. Ban lãnh đạo công ty rất quan tâm mở rộng hợp tác với Việt Nam, nhằm gia tăng phổ biến các sản phẩm của mình tại quốc gia này.
"Chúng tôi đang tích cực thu thập phản hồi từ khách hàng, liên tục đưa ra các mô-đun mới có thể cải thiện tính an toàn và hữu ích cho hoạt động kinh doanh", – ông Pavel Okhotnikov, Giám đốc kinh doanh quốc tế của công ty Satellite Innovation của Nga cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала