- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Bạo loạn: các trung tâm tiêm chủng trên khắp nước Đức bị tấn công, một trong số đó thậm chí bị phóng hỏa

© AP Photo / Michael SohnCuộc bạo loạn chống lại các hạn chế COVID ở trung tâm Berlin, Đức
Cuộc bạo loạn chống lại các hạn chế COVID ở trung tâm Berlin, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2021
Đe dọa, đốt phá, thiệt hại tài sản - ở tất cả các bang ở Đức, ngoại trừ Hamburg, đã xảy ra các cuộc tấn công vào các trung tâm tiêm chủng, theo kênh truyền hình Đức Das Erste.

Thiệt hại vật chất

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin coronavirus, hầu như không có vùng đất nào trên đất nước này không có các cuộc tấn công vào các trung tâm tiêm chủng hoặc cố gắng làm gián đoạn chiến dịch. Đặc biệt nhiều sự cố như vậy được ghi nhận ở Bavaria và Sachsen. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện giữa các bộ và cảnh sát, trong hầu hết các trường hợp, đó là về việc gây ra thiệt hại về vật chất. Ví dụ, ở Saarland từ biển hiệu "Trung tâm tiêm chủng" họ đã sửa thành dòng chữ "Trung tâm chống độc". Cũng có những lời đe dọa, lăng mạ, tấn công vật lý, và thậm chí là đốt phá ở Sachsen. 
Cửa hàng Apple tại ga Grand Central ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Apple loại bỏ ứng dụng hẹn hò của những người phản đối vắc xin

Hàng chục trường hợp cản trở tiêm chủng

Ngoài ra, cuộc thăm dò cho thấy trên cả nước, có ít nhất 190 trường hợp do cảnh sát ghi nhận liên quan đến việc tiêm vắc xin coronavirus. Ở Schleswig-Holstein, có hai trường hợp đe dọa tiêm chủng chống lại nhân viên trường học. Ở đây là những lời đe dọa bạo lực mà giáo viên trường phổ thông ở Niebülle nhận được, cũng như những lời kêu gọi trên Telegram nhằm sát hại ban giám hiệu nhà trường và giáo viên tiểu học ở Altenholz.
Ở Mecklenburg-Vorpommern, những người cố gắng ngăn cản chiến dịch tiêm chủng đã lên tiếng tại trung tâm văn hóa thành phố với những lời kêu gọi mạnh mẽ ngừng tiêm chủng.
Theo Bộ Nội vụ địa phương, đã có 56 vụ vi phạm hình sự liên quan đến các trung tâm tiêm chủng ở Bavaria kể từ tháng 12 năm 2020. Ở Sachsen, có 54 vụ chỉ tính riêng trong năm nay, kênh truyền hình Đức lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала