Nhật Bản lần đầu tiên nêu danh Trung Quốc, Nga, CHDCND Triều Tiên là những mối đe dọa trong không gian mạng

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhMàn hình máy tính xách tay.
Màn hình máy tính xách tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua dự thảo chiến lược an ninh mạng kéo dài 3 năm, trong đó Nga, Trung Quốc và Triều Tiên lần đầu tiên được xác định là các nguồn có khả năng tấn công hacker, Kyodo News đưa tin.

Nhật Bản đảm bảo thực hiện các biện pháp cứng rắn

Tài liệu nói rằng ba quốc gia này (Trung Quốc, Nga, Triều Tiên) bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động mạng thù địch. Dự thảo cũng tuyên bố rằng Nhật Bản sẽ thực hiện "các biện pháp đối phó cứng rắn bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện và khả năng hiệu quả hiện có", bao gồm các biện pháp ngoại giao và truy tố hình sự để đối phó với các mối đe dọa mạng.
tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Nga đề nghị Mỹ nối lại đối thoại về ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng

Gia tăng các mối đe dọa trên không gian mạng

Theo đánh giá của giới chuyên gia Nhật Bản, như đã chỉ ra trong dự thảo, thời gian gần đây, các mối đe dọa trong không gian mạng đang gia tăng.
Nhật Bản cũng dự định tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng với các đối tác trong khuôn khổ QUAD: Hoa Kỳ, Australia và Ấn Độ, cũng như với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nhằm hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Về việc loại bỏ rủi ro đối với hoạt động kinh tế, chiến lược lưu ý sự cần thiết phải đảm bảo bảo vệ đáng tin cậy cho cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như cáp ngầm, và thiết lập tiêu chuẩn an ninh và độ tin cậy mới cho các thiết bị CNTT.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала