CHDCND Triều Tiên lại phóng đạn chưa rõ chủng loại về phía Biển Nhật Bản

© REUTERS / KCNAMột vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên
Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên vừa bắn một quả đạn chưa rõ chủng loại về phía Biển Nhật Bản, Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết.
Hiện tại, nhà chức trách Seoul đang phân tích dữ liệu về nguồn gốc loại đạn, cũng như các đặc tính của vụ phóng và hành trình bay, hãng tin cho biết.
Đồng thời, theo tin Kyodo, chính phủ Nhật Bản nghi ngờ đó là tên lửa đạn đạo.
Bình Nhưỡng khai trương phố bình minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2021
CHDCND Triều Tiên bình luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản
"Nhật Bản cho rằng quả đạn do Bắc Triều Tiên vừa phóng là tên lửa đạn đạo", - bản tin đăng trên trang web của hãng tin cho biết.
Trước đó, ngày 15/9 Bắc Triều Tiên đã thực hiện hai vụ phóng tên lửa về phía Biển Nhật Bản. Cả hai tên lửa đều được phán đoán là tên lửa đạn đạo. Khoảng thời gian giữa hai lần phóng là khoảng năm phút.
Trong khi đó Bình Nhưỡng giải thích rằng hai vụ phóng tên lửa ấy là cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa đường sắt. Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa đã bay được quãng đường 800 km trước khi đáp tới mục tiêu ở Biển Nhật Bản.
Tại Hàn Quốc cùng ngày hôm đó đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Sau khi diễn ra các cuộc thử nghiệm nói trên, Điện Kremlin đã kêu gọi CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc tránh để cho tình hình leo thang căng thẳng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала