Daily Express: Nực cười vụ thử tên lửa siêu thanh mới của Mỹ

© Ảnh : Public Domain / Natalie StanleyTên lửa AGM-158B JASSM-ER, được lắp đặt trên máy bay chiến đấu F-15E Không quân Hoa Kỳ
Tên lửa AGM-158B JASSM-ER, được lắp đặt trên máy bay chiến đấu F-15E Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Các độc giả của cổng thông tin Anh Daily Express chỉ trích bài viết về cuộc thử nghiệm loại tên lửa mới, mà theo thông báo của Lầu Năm Góc, có thể tăng tốc với vận tốc gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Hoa Kỳ phô trương «phép màu thụt lùi dành cho Putin» khiến người Anh bật cười

Các tác giả tài liệu đã lưu ý đến tuyên bố của đại diện Cơ quan về các dự án nghiên cứu tiên tiến trực thuộc Lầu Năm Góc (DARPA) là Andrew Knedler, người đã gọi dự án tên lửa mới là «phép màu thực sự do quân đội Mỹ sáng tạo». Tiêu đề bài báo cũng nói rằng cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới được coi là tín hiệu dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Hệ thống an ninh nhiều lớp của tổ hợp tên lửa Topol-M - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Ở Mỹ nói về khoảng cách "đáng sợ" Nga vượt trước họ trong lĩnh vực vũ khí
Đến lượt mình, các cư dân mạng nhắc lại thất bại của giới quân sự Mỹ và chế nhạo «những thành công của Lầu Năm Góc».
«Thứ đồ chơi cho các bé trai. Chỉ những nước lạc hậu may sao có không quân mới tiến hành chiến tranh với bắn súng. Lần gần đây nhất có một nước tiên tiến và phát triển giao tranh với quốc gia tiên tiến và phát triển khác là khi nào vậy?», - nhà bình luận hỏi mỉa mai.
«Putin đâu có nể trọng Biden. Mà trên thế giới cũng chẳng ai coi Biden là nghiêm túc nữa», - một người khác nhận xét.
«Nước Mỹ cần được xây dựng lại, chứ không phải là tham gia sản xuất vũ khí», -  độc giả nêu ý tưởng trong bình luận.
«Họ đang phát tín hiệu ấy à? Rất buồn cười. Nước Nga nghe thấy tín hiệu, rõ ràng và chính xác. Giống như phần còn lại của thế giới, người Nga đang cười vào mũi Biden và đội quân thảm hại của ông ta. Hãy đợi khi những cậu bé mặc váy với mái tóc hồng vấp ngã trên chiến trường trước những người đàn ông thực thụ», -  độc giả của cổng thông tin nói thêm.
«Sẽ sớm có chiến tranh thôi», - một người dùng mạng cảnh báo.
Từ trước đó, dư luận đã được biết về việc tiến hành thử nghiệm. Theo thông báo của DARPA, tên lửa do công ty Raytheon chế tạo với động cơ Northrop Grummann được phóng từ máy bay. Động cơ của nó hoạt động bằng hỗn hợp nhiên liệu hydrocacbon và không khí.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала