Internet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga

© Ảnh : BTC Internet Expo 2021Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Nam Hương, cổ đông sáng lập IEX Group, đơn vị tổ chức Internet Expo 2021.
Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Nam Hương, cổ đông sáng lập IEX Group, đơn vị tổ chức Internet Expo 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Internet Expo 2021 - Triển lãm trực tuyến lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương dựa trên công nghệ thực tế ảo (VR) là cầu nối hữu hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam và Liên Bang Nga kết nối, đưa thương hiệu của mình đến với thị trường toàn cầu.
Thu hút hơn 10,000+ người tham gia, với 350 gian hàng thuộc mọi ngành nghề và 20 quốc gia tham dự, Triển lãm Internet Expo ra đời với mục tiêu giúp doanh nghiệp kết nối giao thương không biên giới qua phương thức số hoá, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Để hiểu rõ hơn tiềm năng, cơ hội mà Internet Expo 2021 mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga, Sputnik có buổi phỏng vấn Tiến sĩ (TS) Nguyễn Thu Hương, Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Nam Hương, cổ đông sáng lập IEX Group, đơn vị tổ chức Internet Expo 2021.
© Ảnh : ScreenshotInternet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga
Internet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Internet Expo 2021: Tạo đột phá trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga
Sputnik: Cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương đã nhận lời phỏng vấn của Sputnik. Bà đánh giá như thế nào về sự chuyển dịch của nền tảng số và xu thế công nghệ thực tế ảo đối với doanh nghiệp hiện nay? Vai trò của Internet Expo 2021 trong vấn đề này?
TS. Nguyễn Thu Hương: Đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi khía cạnh của xã hội. Doanh nghiệp, người lao động và mọi thành phần xã hội đều bị giáng một đòn nặng nề, bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào. Tuy nhiên, sự tác động của đại dịch giữa các tổ chức là khác nhau và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nhu cầu duy trì sự kết nối giữa người với người, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa các quốc gia với nhau là không thể thiếu, đó là mạch sống và nhờ công nghệ chúng ta vẫn có thể duy trì sự kết nối ấy. Ngành công nghệ thực tế ảo trong 2 năm vừa qua đã phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành sự kiện, giáo dục đào tạo và triển lãm ảo với mức doanh thu hàng chục tỷ USD trên toàn cầu.
Cờ của Nga và Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Việt Nam là đối tác quan trọng và thân thiết của Nga ở châu Á - Thái Bình Dương
Chính sự bùng nổ của kỷ nguyên số mà những doanh nghiệp biết tận dụng cơ hội này sẽ phát triển mạnh mẽ và vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Chúng tôi - những nhà tổ chức Internet Expo đã tìm ra giải pháp giúp các doanh nghiệp bước vào thời kỳ chuyển đổi số dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn và cực kỳ hiệu quả với khả năng kết nối không biên giới.
Internet Expo tạo ra một luồng năng lượng mới cho các doanh nghiệp vốn đang bế tắc trong việc tìm hướng tiếp cận thị trường và cần tìm đầu ra cho sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh hiện nay.
Sputnik: Internet Expo 2021 sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt đóng góp như thế nào cho quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga?
TS. Nguyễn Thu Hương: Trong môi trường kinh doanh ngày nay, thách thức đặt ra là làm thế nào để tồn tại được với sự cạnh tranh gay gắt và chi phí chung cao. Nhiều công ty gặp khó khăn với doanh số bán hàng thấp. Một số doanh nghiệp thậm chí đang chịu lỗ hơn là lãi. Bạn có thể đặt câu hỏi “Tôi sẽ phải làm gì để xoay chuyển tình thế?”. Nếu bạn đang dựa vào các phương pháp tiếp thị truyền thống, bạn có thể chi hàng nghìn thậm chí hàng triệu đô la cho chi phí quảng cáo nhưng bạn không chắc chắn liệu rằng mình sẽ nhận được kết quả như mong muốn.
SEO có thể có chi phí từ 500$ mỗi tháng cho một doanh nghiệp nhỏ đến 10.000$ mỗi tháng cho một công ty lớn. Mặt khác, các kênh quảng cáo có thể tiêu tốn rất nhiều tiền. Mỗi quảng cáo trên báo chí có chi phí khoảng 10.000$. Tạp chí có giá 5.000$ -10.000$ cho mỗi quảng cáo và một quảng cáo truyền hình dài 30 giây (TVC) có thể khiến bạn phải trả 10.000$-30.000$.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 14 theo hình thức trực tuyến.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam: Nga luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Hà Nội
Tuy nhiên, thói quen và sở thích của khách hàng đã thay đổi. Hầu hết mọi thứ bây giờ có thể được truy cập trực tuyến từ đào tạo, giáo dục, mua sắm và thậm chí cả kinh doanh. Internet Expo là một triển lãm trực tuyến giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường toàn cầu với chi phí cực kỳ hợp lý từ 500$ đến 50.000$. Triển lãm được thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến cực lớn đều có thể thấy được sự hiệu quả qua việc đồng hành với Internet Expo. Thông qua hoạt động của triển lãm, chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp Nga sẽ tìm được đối tác thương mại, nhà đầu tư tiềm năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là từ thị trường Việt Nam - một quốc gia có mối quan hệ gắn kết với Liên bang Nga.
Theo thống kê của Hải quan Liên bang Nga, thương mại song phương Việt - Nga 4 tháng đầu năm 2021 đạt 1,89 tỷ USD, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2020. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Liên bang Nga đạt 1,5 tỷ USD, tăng 39,8%; kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Liên bang Nga đạt 384 triệu USD, giảm 12,7% so với cùng kỳ 2020.
Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng Internet Expo sẽ là cầu nối hữu hiệu cho các doanh nghiệp của Nga khi muốn đưa thương hiệu của mình đến với thị trường toàn cầu.
Sputnik: Là thành viên BTC Triển lãm Internet Expo 2021, xin Bà cho biết những thử thách nào khi xây dựng và triển khai chương trình?
TS. Nguyễn Thu Hương: Thử thách đầu tiên của chúng tôi là việc phải làm chủ được công nghệ để đảm bảo đưa đến những giải pháp tốt nhất với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Thứ hai là tiến độ phải nhanh để giúp doanh nghiệp xoay chuyển được tình thế một cách tích cực trong giai đoạn Covid diễn biến phức tạp. Thứ ba là cường độ phủ sóng tại nhiều quốc gia cho dự án để Internet Expo hỗ trợ được doanh nghiệp kết nối toàn cầu. Thử thách cuối cùng là múi giờ chênh lệch giữa các quốc gia, châu lục khiến chúng tôi phải làm việc cả ngày lẫn đêm nhằm hỗ trợ các đối tác một cách hiệu quả nhất.
Sputnik: Xin bà chia sẻ kỳ vọng của mình đối với INTERNET EXPO 2021 cũng như các hoạt động tương tự trong tương lai?
TS. Nguyễn Thu Hương: Internet Expo được kỳ vọng sẽ mở ra một xu hướng mới giúp các doanh nghiệp tự tin bước vào thời kỳ chuyển đổi số toàn diện. Chúng tôi sẽ triển khai Internet Expo định kỳ theo quý/tháng với nhiều ngành nghề và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Internet Expo hứa hẹn sẽ là một tập đoàn về công nghệ xây dựng hệ sinh thái giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên nền tảng số một cách hiệu quả và bền vững.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала