Ngân hàng Thế giới dự đoán nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng mạnh

World Bank  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngân hàng Thế giới đã cải thiện dự báo về tăng trưởng GDP của Nga trong năm 2021, căn cứ báo cáo của ngân hàng về nền kinh tế của khu vực Châu Âu và Trung Á.
"Nền kinh tế Nga được hỗ trợ bởi sự phục hồi sớm hơn của nhu cầu trong nước và giá năng lượng cao hơn. Triển vọng được cải thiện cũng phản ánh hỗ trợ tài chính bổ sung, mặc dù không đáng kể”, - Ngân hàng thế giới cho biết.

Tương lai sáng lạn

Các tác giả của báo cáo giải thích, họ đưa ra dự đoán này dựa trên nhu cầu dự kiến ​​ổn định và giá nguyên liệu thô công nghiệp giảm. Ngoài ra, tổ chức này tin rằng, do việc OPEC + nới lỏng dần các hạn chế đối với sản lượng dầu, các nhà chức trách Nga sẽ quay trở lại nguyên tắc ngân sách.
Bảng điểm điện tử với ký hiệu đô la trên đường phố ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
Nền kinh tế Nga được hưởng lợi từ đại dịch
Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng bởi sự leo thang của căng thẳng địa chính trị, bao gồm các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ đưa ra vào năm 2021, tỷ lệ tiêm chủng thấp và việc Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất chủ chốt từ mức thấp kỷ lục.
Dự báo chính thức của Bộ Phát triển Kinh tế trong phiên bản cơ bản giả định nền kinh tế Nga tăng trưởng 4,2% trong năm nay và ở mức 3% trong giai đoạn 2022-2023.
Tăng trưởng của nền kinh tế Nga trong năm 2021 trong phiên bản thận trọng của dự báo sẽ là 3,9%, trong năm 2022-2024 nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ dưới 3%.
Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga đã hoàn toàn khắc phục được tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала