Đụng độ giữa các đội tuần tra ở biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc

© AP Photo / Mukhtar KhanNgười lính Ấn Độ ở Ladakh
Người lính Ấn Độ ở Ladakh - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Đụng độ giữa các đội tuần tra quân sự của hai nước Trung Quốc và Ấn Độ đã xảy ra ở đông bắc Ấn Độ. Kết quả là tại khu vực Tawang, bang Arunachal Pradesh, nơi nằm trên biên giới của hai nước đã có vụ xô xát, tờ The Indian Express đưa tin.
Theo ấn phẩm, trước đó không lâu, hơn một trăm binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã xâm chiếm lãnh thổ mà Ấn Độ coi là của mình. Các cuộc đụng độ kéo dàitrong vài giờ, và quân tiếp viện đã được gửi đến giúp các binh sĩ.
Ngoại trưởng Ấn Độ Subramaniyam Jaishankar và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Bangkok, Thái Lan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.09.2021
Trung Quốc và Ấn Độ xích gần quan điểm trong việc giải quyết vấn đề biên giới
Tình hình đã được giải quyết sau cuộc đàm phán giữa chỉ huy của các bên. Theo ghi nhận, không chiến sĩ biên phòng nào bị thương.

"Nguyên nhân xảy ra đối đầu là vì các binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã thực hiện việc tuần tra tại khu vực mà theo họ là nơi thuộc đường biên giới chưa được đánh dấu giữa hai nước", - các nguồn tin nói với tờ Indian Express.

Xung đột giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Xung đột Trung-Ấn ở phía đông Ladakh leo thang vào tháng 5 năm 2020, khi các cuộc đụng độ đẫm máu nổ ra giữa lực lượng biên phòng của cả hai nước. Xung đột biên giới giữa hai nước do không có đường phân giới rõ ràng đã diễn ra từ những năm 1950. Trung Quốc không công nhận cái gọi là Đường McMahon, xác định biên giới giữa Tây Tạng các vùng đất thuộc Ấn Độ. Cả hai bên đều tuyên bố rằng các vùng đất của họ đang bị chiếm đóng bất hợp pháp.
Lá cờ của Trung Quốc và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
Trung Quốc và Ấn Độ loại trừ khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn ở biên giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала