- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Phát hiện ảnh hưởng của COVID-19 đối với trẻ sơ sinh

em bé ra đời  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng việc người mẹ bị nhiễm coronavirus có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh. Bài báo của các nhà khoa học được đăng trên tạp chí Nature Immunology.
Nhóm chuyên gia từ Đại học Hoàng gia London đã đánh giá sức khỏe của những đứa con mới sinh của 30 bà mẹ bị nhiễm bệnh (xét nghiệm PCR thực hiện không muộn hơn hai tuần trước khi sinh) hoặc từng mắc COVID-19 nay đã khỏi.
Kết quả cho thấy những đứa trẻ thuộc nhóm thứ nhất có hàm lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên (natural killer cell, còn gọi là tế bào NK) và một số loại tế bào T cao hơn. Mức cytokine - các phân tử thông tin nhỏ - trong huyết tương ở trẻ sơ sinh thuộc cả hai nhóm đều tăng cao. Theo các nhà nghiên cứu, điều này cho thấy căn bệnh của người mẹ ảnh hưởng đến những thay đổi trong hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh.
Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2021
Tại sao việc mang thai được loại khỏi danh sách chống chỉ định tiêm vắc xin COVID-19 ở một số quốc gia?
Cụ thể kết quả tìm hiểu cho thấy các bà mẹ cung cấp khả năng miễn dịch thụ động cho con mình bằng cách truyền các kháng thể chống lại SARS-CoV-2 qua nhau thai. Điều này đặc biệt đáng chú ý đối với những phụ nữ nhiễm COVID-19 trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Các nhà nghiên cứu dự kiến tìm hiểu xem liệu bản thân virus có lây truyền từ mẹ sang con hay không.
Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng các bà mẹ có khả năng truyền kháng thể kháng coronavirus cho con thông qua sữa mẹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала