Intel hối hận vì quyết định "chia tay" với Apple

© AFP 2022 / David Becker/Getty ImagesIntel
Intel - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Moskva (Sputnik) - Khi trả lời phỏng vấn, Giám đốc điều hành Pat Gelsinger cho biết rằng Intel vẫn đang hy vọng đưa Apple trở lại với tư cách khách hàng. Ông Gelsinger không đổ lỗi cho Apple về quyết định tạo ra chip của riêng mình, sau khi từ bỏ quan hệ đối tác với Intel.

Intel nỗ lực đánh bại Apple

“Apple đã quyết định rằng họ có thể tự tạo ra con chip tốt hơn chúng tôi. Và họ đã làm việc khá tốt. Vì vậy, tôi cần phải xây dựng con chip tốt hơn những gì họ có thể tự làm. Tôi hy vọng theo thời gian sẽ thuyết phục họ quay lại phần kinh doanh này. Trong thời gian chờ đợi, tôi phải đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi tốt hơn sản phẩm của họ, rằng hệ sinh thái của tôi cởi mở và sôi động hơn của họ, đồng thời chúng tôi tạo ra những lý do tốt hơn để các nhà phát triển và người dùng sử dụng các sản phẩm dựa trên Intel. Tôi sẽ chiến đấu hết mình để đánh bại hoạt động kinh doanh [của Apple] trong lĩnh vực này” – ông Gelsinger nói.

Ông Gelsinger lưu ý rằng việc xây dựng lại quan hệ đối tác với Apple có thể mất nhiều năm. Intel đã sản xuất chip cho máy tính Apple từ năm 2005 cho đến khi công ty có trụ sở tại Cupertino chuyển sang sản xuất bộ vi xử lý Apple M1 của riêng mình hồi năm ngoái.
máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Intel sẽ phát hành một máy tính xách tay không có bộ nhớ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала