Bọn tội phạm ở Mexico tuyển dụng trẻ em thông qua trò chơi điện tử

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác thành viên tham gia vòng chung kết của giải đấu Liên đoàn châu lục "Liên minh huyền thoại"
Các thành viên tham gia vòng chung kết của giải đấu Liên đoàn châu lục Liên minh huyền thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bọn tội phạm Mexico đang liên hệ với thanh thiếu niên trên mạng xã hội và trò chơi điện tử ở nhiều nền tảng internet khác nhau để bắt cóc hoặc tuyển dụng đối tượng này vào tổ chức của chúng, Thứ trưởng Bộ Công an Mexico Ricardo Mejia cho biết.

"Việc này được thực hiện thông qua các máy chơi game PlayStation, Xbox, Nintendo Switch. Có những trò chơi mà các đối tượng ẩn danh giao tiếp qua Internet từ đó thiết lập liên hệ. Quá trình thuyết phục và tuyển dụng sẽ tiếp tục diễn ra trên các mạng xã hội như TikTok hay Instagram", - ông Mejia nói trong một cuộc họp báo được phát trên kênh YouTube của chính phủ.

Theo quan chức này, những kẻ tuyển mộ từ các tổ chức tội phạm thường giả danh thành những cầu thủ trẻ hoặc những người sử dụng mạng xã hội. Liên lạc được thiết lập trong giờ làm việc, khi cha mẹ của các em đi làm. Để bắt đầu các em thường được mời chơi cùng trong các trò chơi mang tính kích động, có nhiều vũ khí và bạo lực. Để lấy ví dụ quan chức này nêu tên một số trò chơi như Grand Theft Auto, Call of Duty và Gears of War.
Cậu bé châu Á với máy tính xách tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Trung Quốc phát động chiến dịch bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng nghiện trò chơi điện tử
Mejia dẫn ví dụ về trường hợp ba đứa trẻ ở Oaxaca, từ 11-14 tuổi. Vào tháng 8, bọn tội phạm đã liên lạc với một đứa bé trong số đó thông qua giao diện trò chơi FreeFire và tìm ra số điện thoại di động của em này. Trong quá trình liên lạc sau đó, đứa trẻ được mời đóng vai "diều hâu" - nghe lén sóng điện thoại liên lạc của cảnh sát với mức thưởng 16 nghìn peso một tháng (khoảng 800 USD). Đứa trẻ đồng ý và mời thêm hai người bạn. Kết quả là các em bị lừa đưa đến thành phố lân cận Santa Lucia del Camino, nơi các em bị giam giữ trong hai tháng trước khi thoát ra được.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала