Nhà kinh tế cảnh báo Mỹ bắt đầu cơn ác mộng thực sự

© REUTERS / Brendan McDermid Thương nhân. Sàn giao dịch chứng khoán New York
Thương nhân. Sàn giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik)- Nhà kinh tế Chris Edwards đã dự đoán một "cơn ác mộng nợ thực sự" đối với thế hệ tương lai của người Mỹ. Ông viết về điều này trong một bài báo dành cho 19Fortyfive.

Chi tiêu của Mỹ

Vị chuyên gia này nhắc lại: chính phủ liên bang Hoa Kỳ đang gia tăng nhanh chóng các khoản chi tiêu vượt quá thu nhập từ thuế vào ngân sách.
Khi nền kinh tế phát triển, giới lãnh đạo của đất nước phải trả hết nợ, nhưng chỉ trong năm nay, Hoa Kỳ sẽ chi tiêu nhiều hơn ba nghìn tỷ đô la so với số tiền kiếm được, Edward viết.

Nhà kinh tế cho biết: "Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố rằng những khoản chi phí này được thực hiện" cho trẻ em", - nhưng việc gia tăng nợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến họ và sẽ làm xấu đi chất lượng cuộc sống của họ".

Biểu đồ giảm giá đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2021
Mỹ đứng trước bờ vực vỡ nợ có thể khiến cả thế giới rơi vào khủng hoảng

Cách tiếp cận thiếu trách nhiệm

Theo ý kiến ​​của ông, giới chính trị gia liên bang ngày càng trở nên vô trách nhiệm hơn: họ đã không hình thành ngân sách cân bằng kể từ năm 2001. Ví dụ, từ năm 1791 đến năm 1929, các chính khách ở Hoa Kỳ hạn chế chi tiêu của chính phủ và chi tiêu phù hợp với thu nhập của mình, tác giả chỉ rõ. Đồng thời, luật pháp không bắt buộc họ phải hành động theo cách này, bản thân họ đã hành động hợp lý, Edward nhấn mạnh.
Hiện đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang đấu tranh để giành quyền cáo buộc nhau vượt quá giới hạn 28 nghìn tỷ đô la nợ. Tuy nhiên, cả hai đảng đều có trách nhiệm như nhau đối với hàng núi nghĩa vụ tài chính đã hình thành, chuyên gia kinh tế tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала