Tổng thống Putin nói về mối đe dọa xảy ra chiến tranh thế giới

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ quốc tế Valdai
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ quốc tế Valdai - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mối đe dọa hoàn toàn hủy diệt lẫn nhau đang tồn tại, không nên lãng quên điều này. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra khi phát biểu tại phiên họp toàn thể trong cuộc họp thường niên lần thứ XVIII của Câu lạc bộ Valdai.
“Các vị cũng đã nói rằng trong những điều kiện này thì nói về chiến tranh thế giới thứ ba là vô nghĩa, nhưng vẫn tồn tại mối đe dọa hoàn toàn hủy diệt lẫn nhau, chúng ta đừng quên điều đó”, - ông nói khi trả lời câu hỏi về mối đe dọa xảy ra cuộc chiến tranh thế giới mới.
Tổng thống nói thêm rằng trách nhiệm về vũ khí hạt nhân thuộc về các cường quốc hạt nhân.
“Chúng tôi nói rất nhiều điều tích cực và quan trọng. Nhưng có nhiều điều đối tác của chúng tôi thật ra là không buồn để ý đến. Vì thế nên nói ra cũng chẳng để làm gì. Phải cố gắng làm được những gì ta nói. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm được việc đó”, - người đứng đầu nhà nước trả lời câu hỏi về khả năng Nga sẽ có tuyên bố tích cực hơn, rằng bảo vệ hòa bình là mục tiêu trong chính sách đối ngoại của nước này.
Vào ngày 10/10 nhà báo Robert Farley phụ trách chuyên mục trên trang 19Fortyfive nhận định rằng xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba và thứ tư.
Tiền giấy đô la và nhân dân tệ trên bàn cờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
Tạp chí Mỹ nói về nguy cơ xảy ra hai cuộc chiến tranh thế giới
Ông nói thêm rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể bắt đầu cuộc chiến vì Đài Loan. Đồng thời, ông kết luận rằng bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào ở Tây Thái Bình Dương cũng sẽ là một thảm họa và dẫn đến việc phá hủy cơ sở hạ tầng đã hình thành giữa châu Á và Bắc Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала