Trường học trực tuyến bí mật dành cho nữ sinh được khai trương ở Afghanistan

© AP Photo / Matthias SchraderNhững phụ nữ Afghanistan mới sơ tán với một đứa trẻ tại căn cứ không quân Ramstein của Mỹ, Đức
Những phụ nữ Afghanistan mới sơ tán với một đứa trẻ tại căn cứ không quân Ramstein của Mỹ, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Moskva (Sputnik) - Tổ chức từ thiện Learn Afghanistan ở Afghanistan đã mở một trường học trực tuyến bí mật ở nước này dành cho các nữ sinh trên 12 tuổi bị Taliban* cấm đến trường kể từ khi lên nắm quyền, tờ Times đưa tin.

Trường học trực tuyến dành cho các em gái dạy những gì?

Bà Pashtana Durrani, người đứng đầu tổ chức từ thiện Learn Afghanistan cho biết: “Chúng tôi đang dạy 100 em gái sẽ là tương lai của Afghanistan. Các em sử dụng máy tính bảng để học cùng nhau và làm bài tập về nhà trong tuần”.
Theo bà, các lớp học đều do giáo viên nữ đứng lớp.
Theo Times, Learn Afghanistan đã tổ chức chương trình về các chủ đề như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các nữ sinh cũng được dạy lập trình và phát triển trang web. Chi tiết về cách trường học trực tuyến hoạt động được giữ bí mật để bảo vệ nhân viên và học sinh. Chương trình cũng huấn luyện các cô gái cách tìm tài liệu giáo dục để họ có thể tự nâng cao kiến ​​thức của mình.

"Tất cả chúng tôi đều rất quan tâm, đặc biệt là về khả năng tiếp cận giáo dục của phụ nữ. Đó là lý do tại sao chương trình này rất quan trọng" - nữ giáo viên Nazifa Rahmati, người tham gia chương trình cho biết.

Tờ Times viết rằng tổ chức từ thiện Learn Afghanistan cũng đã phát động chương trình hỗ trợ phụ nữ mang thai để các bà mẹ trẻ được chăm sóc y tế miễn phí.
Phụ nữ ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
Các trường đại học của Afghanistan mở cửa trở lại cho phụ nữ nhưng với những hạn chế nhất định

Taliban* không phản đối giáo dục trẻ em gái

Trước đó, nhà hoạt động nhân quyền Afghanistan đã kể bà thành lập trường học bí mật trong căn hộ của mình ở Kabul để giúp các con gái của bà và những cô gái khác được học hành. Phát ngôn viên của Taliban* Zabihullah Mujahid nói với Spiegel rằng phong trào này không phản đối trẻ em gái đi học, nhưng vẫn còn phải tạo ra môi trường an toàn và giao thông an toàn cho các em.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала