«Họ chỉ cần nhấn nút». Dân Anh lo sợ trước động thái hợp tác của Nga-Trung

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian FederationCác tàu của Hải quân Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác trên biển -2015” ở Địa Trung Hải.
Các tàu của Hải quân Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác trên biển -2015” ở Địa Trung Hải. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc tuần tra chung đầu tiên của lực lượng Nga và Trung Quốc ở Thái Bình Dương diễn ra một ngày trước đó đã khơi lên phản ứng om sòm trong giới độc giả của tờ báo Anh Daily Mail.
Một số người dùng tán đồng với nhau rằng các nước phương Tây có rất ít cơ hội để chiến thắng trong trường hợp xảy ra đụng độ quân sự với hai cường quốc này.
«Họ chỉ cần nhấn nút và có thể nói lời từ biệt với chúng ta», - Malc.75 nhận xét.
Một người khác có nickname là Talibaliman lưu ý rằng Hải quân Hoàng gia Anh sẽ không rời đi nếu như buộc phải giao tranh với những tân binh có trang bị tồi hoặc trình độ huấn luyện yếu kém.
«Chúng ta thậm chí không đủ sức tự vệ trước những chiếc thuyền chở dân tị nạn, vì vậy chẳng có phương án nào khác», - Whybother1000 khái quát.
Tuy nhiên, theo bình luận viên có bí danh Humanity 82, người Anh chẳng việc gì phải sợ.
«Chúng ta thống lĩnh các vùng biển, lịch sử đứng về phía chúng ta. Họ không thể sánh ngang với hạm đội của chúng ta», - vị này tin chắc.
Cũng không thiếu chuyện cười về việc Hoa Kỳ phong quân hàm cao cấp cho một người chuyển giới. Chẳng hạn, độc giả có nickname Whybother1000 đã nêu câu hỏi - ở Nga có các vị đô đốc mặc váy áo phụ nữ hay không. Nhiều người dùng lưu ý rằng chính các nước phương Tây có lỗi khi đẩy Nga ra xa.
«Nga lẽ ra sẽ là một đồng minh tuyệt vời, nhưng thật đáng tiếc, báo giới và các chính trị gia của chúng ta trên mỗi bước đều mô tả người Nga như là ngoáo ộp. Bây giờ chúng ta đã đẩy người Nga thẳng vào vòng tay Trung Quốc, và họ sẽ cùng nhau vượt mặt phương Tây», - độc giả vendeux nhấn mạnh.

Vì hòa bình ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Các tàu chiến của Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương. Hoạt động tuần tra chung kéo dài từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 10. Trong thời gian này, nhóm quân Nga-Trung đã đi qua eo biển Sangar, các thủy thủ đã thi hành diễn tập chiến thuật chung, thực hiện một số cuộc huấn luyện và tổng cộng đã vượt qua trên 1.700 dặm biển.
Tàu hộ tống Gromky và Sovershennyy (dự án 20380) của Hạm đội Thái Bình Dương Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2021
Nga và Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала