Thủ tướng Đức Angela Merkel nói về những bất đồng quan trọng với Tổng thống Putin

© Sputnik / Press Service of the President of Russia/Mihail Metzel/POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
BERLIN (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà "luôn luôn" cảm thấy có sự khác biệt đáng kể về quan điểm với Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ khi ông phát biểu tại Quốc hội năm 2001.

Sự khác biệt về quan điểm

"Đối với tôi, ngay cả khi ông ấy phát biểu tại Quốc hội năm 2001, tôi luôn thấy rõ rằng giữa chúng tôi có những khác biệt đáng kể. Đối với Tổng thống Nga, sự sụp đổ của Liên bang Xô viết là một sự kiện bi thảm, ngược lại, chúng tôi cảm thấy niềm vui khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, niềm vui của sự thống nhất nước Đức và châu Âu", - Bà Merkel cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Süddeutsche Zeitung, khi được hỏi liệu bà có từng cân nhắc xây dựng quan hệ tin cậy với ông Putin khi nhậm chức vào năm 2005 hay không.

Vladimir Putin đàm phán với Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Putin nói về cuộc đàm phán với Merkel và nói rằng bà sẽ luôn được chào đón ở Nga
Đồng thời, bà Merkel nói thêm, khi nhậm chức bà không thể tưởng tượng rằng "ông ấy sẽ sáp nhập Crưm và ở phía Đông Ukraina lại xảy ra một cuộc đối đầu quân sự như vậy, gần như ngay bên cạnh biên giới Liên minh châu Âu".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала