Bộ Quốc phòng Nga trao công hàm phản đối cho tùy viên quân sự Đức ở Moskva

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow
Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Đức và trao công hàm cho ông, hành động liên quan đến phát ngôn của Annegret Kramp-Karrenbauer về khả năng răn đe hạt nhân của Nga, Bộ Quốc phòng thông báo với phóng viên.

"Hôm nay, ngày 25 tháng 10, Tùy viên quốc phòng của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Liên bang Nga đã được mời đến Tổng cục Hợp tác Quân sự Quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga.Trong cuộc họp, đã tập trung chú trọng vào tuyên bố của người đứng đầu bộ quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer về khả năng răn đe hạt nhân của Nga và đã chuyển công hàm", - cơ quan này cho biết.

Bộ quốc phòng Nga chỉ ra cho đại diện của Đức biết rằng: những tuyên bố như vậy làm gia tăng căng thẳng ở châu Âu và không góp phần vào việc bình thường hóa tình hình.

Sự cố với một quan chức Đức

Tuần trước, một quan chức Đức đã được hỏi về các kịch bản của NATO trong việc kiềm chế Nga ở khu vực Baltic và Biển Đen, bao gồm cả việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Đáp lại, Kramp-Karrenbauer phát biểu: cần phải "nói rõ với Moskva rằng các nước phương Tây cũng sẵn sàng sử dụng các phương tiện như thế".
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đáp trả tuyên bố về việc kiềm chế Nga
Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lưu ý rằng Berlin nên biết rõ những lời kêu gọi kéo lực lượng tới biên giới Nga kết thúc như thế nào. Ông nhấn mạnh rằng an ninh ở châu Âu chỉ có thể là vấn đề chung, không xâm phạm lợi ích của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала