Ở Hoa Kỳ hối thúc áp đặt biện pháp cứng rắn để giảm bớt sự quan tâm đến vũ khí của Nga

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC
Tòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ đề xuất lập một kế hoạch mới nhằm giảm bớt sự quan tâm đến vũ khí Nga trên thị trường thế giới. RT đưa tin, dẫn nguồn báo cáo về chủ đề nói trên.
Các nghị sĩ Mỹ đề nghị các nhà lập pháp thảo luận về khả năng làm giảm sức hấp dẫn của vũ khí do Nga cung cấp cho các nước khác. Đó là tạo ra thêm các biện pháp cứng rắn nhằm nâng cao hiệu quả các lệnh trừng phạt đã áp đặt trước đây.
“Những chiến lược nào có thể giúp Hoa Kỳ làm cho vũ khí do Nga sản xuất trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người có khả năng quan tâm đến chúng? Chúng ta nên tăng cường xuất khẩu vũ khí của mình ở mức độ nào cho các nước muốn mua vũ khí từ người Nga? " - RT đăng tải nội dung tài liệu.
Theo các nhà phân tích Mỹ, vũ khí cho phép Moskva thúc đẩy các lợi ích chính sách đối ngoại của riêng mình, đồng thời làm suy yếu ảnh hưởng của Mỹ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Như báo cáo cho biết, bằng cách bán vũ khí, Nga đang tăng cường ảnh hưởng của mình trên thế giới.
Đồng thời, các nghị sĩ chỉ ra rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga không đủ hiệu quả, điều này chỉ khiến các nước quan tâm đến việc mua vũ khí của Nga có tâm lý chống lại Mỹ.
Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2019
Hoa Kỳ nhắc về "mối đe dọa trừng phạt" đối với các nước mua vũ khí của Nga
Được biết, Mỹ đã nhiều lần phản đối việc Nga cung cấp vũ khí cho các quốc gia khác nhau trên thế giới. Cụ thể, vào ngày 21/7 có thông tin cho biết chính quyền Hoa Kỳ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này tiếp tục mua các hệ thống vũ khí và thiết bị quân sự từ Liên bang Nga.
Vào cuối tháng 5, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói rằng Ankara coi việc các nước khác yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ không sử dụng hệ thống phòng không S-400 đã mua của Nga là không thể chấp nhận được.
Vào tháng 12 năm ngoái, Hoa Kỳ đã áp đặt hạn chế đối với Cục Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và người đứng đầu cơ quan này Ismail Demir theo Luật Chống lại kẻ thù của nước Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала