Thêm 2 doanh nghiệp Nga được quyền xuất khẩu thịt sang Việt Nam

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhThịt heo
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thêm hai doanh nghiệp Nga đã nhận được quyền xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi sang Việt Nam, Rosselkhoznadzor thông báo.

"Theo thông tin nhận được, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã cấp quyền xuất khẩu hàng hóa được kiểm soát cho thêm hai công ty của Nga: một công ty sản xuất thịt gia cầm và một công ty thịt lợn", - thông báo cho biết.

Như vậy, cơ quan quản lý cho biết: hiện có hơn 50 công ty sản xuất thịt xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam.
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Thịt heo ‘rớt giá’, rau xanh ‘phi mã’: Bất ngờ tiếp theo nào cho người dân?

Nhu cầu thịt lợn ở Việt Nam

Việt Nam là nước nhập khẩu tất cả các loại thịt, do nhu cầu vượt quá khối lượng sản xuất trong nước. Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ chính ở đây, nhưng do dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào năm 2019, vật nuôi giảm 11,5%, sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%, trong đó nhập khẩu tăng đáng kể: năm ngoái Việt Nam nhập khẩu 268,5 nghìn tấn thịt lợn, tăng gần 44% so với năm 2019.
Năm 2020, Nga trở thành nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam cả về khối lượng và giá trị, với tỷ trọng trong tổng khối lượng nhập khẩu khoảng 24% về lượng và 29% về giá trị. Nga cung cấp 63,5 nghìn tấn thịt lợn, tính theo tiền - trị giá 130,5 triệu đô la.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала