Giới tính "X": Trump chỉ trích việc cấp hộ chiếu có dấu đặc biệt cho công dân Mỹ

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Donald Trump đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020, sau khi rời Marine One. Trump đang trở về từ Trại David
Tổng thống Donald Trump đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020, sau khi rời Marine One. Trump đang trở về từ Trại David - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận về việc công bố người Mỹ đầu tiên nhận hộ chiếu có đóng dấu giới tính "X".
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hộ chiếu đầu tiên được cấp cho công dân giới tính thứ ba - thay vì nam hoặc nữ, có đánh dấu chữ "X" trong cột tương ứng. Các nhà chức trách Mỹ dự kiến ​​sẽ cập nhật các thủ tục và biểu mẫu vào đầu năm 2022, sau đó mọi đương đơn sẽ có thể nhận được hộ chiếu có dấu như vậy.
"Điều này có thực sự xảy ra với đất nước chúng ta không?" - Trump viết trong tài khoản Telegram của mình, bình luận về việc truyền thông đưa tin về chủ đề này.
Doanh nhân với điện thoại trên máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2020
Hãng hàng không Nhật Bản dùng cách xưng hô phi giới tính đối với hành khách
Cho đến nay, công dân Hoa Kỳ phải có giấy chứng nhận của bác sĩ để chỉ ra giới tính khác với giới tính trên giấy khai sinh.
Hiện nay, giới tính thứ ba đã có trong hộ chiếu của một số quốc gia như Úc, Ấn Độ, Canada, Malta, Nepal và New Zealand.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала