Mỹ định trả tiền bồi thường cho những người di cư bị ảnh hưởng chính sách của ông Trump

© Sputnik / Jesus Alvarado / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhững người dân di cư từ Honduras đang hòa vào dòng người đi qua lãnh tổ Mexico về hướng biên giới với Hoa Kỳ
Những người dân di cư từ Honduras đang hòa vào dòng người đi qua lãnh tổ Mexico về hướng biên giới với Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden quyết định trả tiền bồi thường cho những người di cư qua biên giới phía nam Hoa Kỳ, những người có gia đình bị ly tán do chính sách di cư của cựu Tổng thống Donald Trump. Tờ Wall Street Journal đưa tin.
Theo các nguồn tin của báo, tổng số tiền đền bù có thể lên tới hơn một tỷ USD. Kế hoạch bồi thường đang được Bộ Tư pháp, Bộ An ninh nội địa và Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ soạn thảo.
Dự kiến mỗi thành viên của gia đình bị ảnh hưởng có thể được trả tới 450 nghìn USD tùy theo hoàn cảnh. Cho đến nay đã có gần 940 gia đình di cư nộp đơn xin bồi thường thiệt hại.
Donald Trump phát biểu tại CPAC 2011 ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Thảm họa đang đến. Trump nói rằng Hoa Kỳ bị tàn phá bởi những người di cư bất hợp pháp
Theo tổ chức nhân quyền Liên minh bảo vệ quyền tự do công dân Mỹ (American Civil Liberties Union, ACLU), tổ chức đại diện cho quyền lợi của các gia đình trong một vụ kiện thuộc diện nói trên, có gần 5,5 nghìn trẻ em tị nạn đã bị chia cắt khỏi cha mẹ vì chính sách của ông Trump.
Trước đó, ông Trump nói rằng Hoa Kỳ đang "chết dần từ bên trong" do cuộc khủng hoảng di cư và sự bất lực của các nhà chức trách. Cựu tổng thống đã phàn nàn về việc hàng triệu người di cư bất hợp pháp đang "đầu độc" nước Mỹ. Theo ông, nhà chức trách Mỹ trong hầu hết các trường hợp thậm chí còn không ngăn chặn hoặc thẩm vấn họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала