EU và Hoa Kỳ đồng ý ngừng đánh thuế với thép và nhôm

© AFP 2023 / John ThysCác quốc kỳ Hoa Kỳ và EU
Các quốc kỳ Hoa Kỳ và EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.11.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã đồng ý đình chỉ việc đánh thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm, như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo trên trang Twitter.

«Tôi vui mừng thông báo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và tôi đã đạt thỏa thuận đình chỉ thuế đối với thép và nhôm», - bà Ursula von der Leyen cho biết.

Áp thuế với thép và nhôm từ khi nào?

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Hoa Kỳ đã áp thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu trong nửa đầu năm 2018 - lần lượt là 25% và 10%. EU cũng đưa ra mức thuế đáp trả đối với việc nhập khẩu nhiều loại hàng hóa khác nhau từ Hoa Kỳ. Những biện pháp «ăn miếng trả miếng» như vậy đã ảnh hưởng đến thương mại ở mức vài tỷ euro mỗi năm.
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Ủy ban châu Âu lo ngại trước khả năng đóng cửa các doanh nghiệp ở EU do giá năng lượng tăng
Sau hội nghị thượng đỉnh EU-Mỹ diễn ra vào đầu mùa hè, bà Ursula von der Leyen đứng đầu Ủy ban châu Âu đã thông báo rằng EU sẽ đình chỉ trong sáu tháng hiệu lực của lệnh áp đặt nhằm trả đũa việc Hoa Kỳ đánh thuế với thép và nhôm. Trong thời gian này, theo lời bà, cần thoả thuận về tình hình với lệ phí thuế của phía Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала