Quân nhân Nga có súng trường cận âm ở cự ly kỷ lục

© Sputnik / Alexey Sukhorukov  / Chuyển đến kho ảnhSúng bắn không kêu 6P30 VAL
Súng bắn không kêu 6P30 VAL  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn nhà nước “Rostec” thông báo rằng trong quá trình các cuộc tập trận, các loại súng trường đặc biệt không gây tiếng ồn “Val” và “Vintorez” đã chứng tỏ khả năng bắn hiệu quả ở cự ly kỷ lục trên 1 km.

Hoàn thành thử nghiệm thành công

”Súng trường tự động “Val” và súng bắn tỉa “Vintorez” do Viện Nghiên cứu Cơ khí Chính xác Trung ương (trong thành phần “Rostec”) sáng chế đã cho thấy khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách vượt xa đáng kể so với các thông số đặt ra về đặc tính hiệu suất. Trong cuộc thao diễn, các quân nhân vững vàng bắn trúng mục tiêu ở cự ly hơn 1 km”, - tập đoàn cho biết.

Theo thông tin của “Rostec”, tầm bắn chính thức của súng trường được giới hạn trong khoảng cách không quá 450 m.
Súng được đem thử nghiệm trong cuộc tập trận của các đơn vị trinh sát của Quân khu Đông. Trong quá trình thao diễn, các chiến sĩ tập luyện sử dụng vũ khí tiêu chuẩn vào ban đêm và ở tầm xa hơn mức tiêu chuẩn. Ngoài “Val” và “Vintorez” còn sử dụng các loại vũ khí khác.
Súng trường bắn tỉa Chukavin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Nga hoàn thành thử nghiệm súng trường bắn tỉa Chukavin

Chức năng cơ bản của súng trường

Giám đốc công nghiệp của “Rostec”, ông Bekkhan Ozdoev nhấn mạnh rằng chức năng cơ bản của Ngoài “Val” và “Vintorez” gắn với việc bắn không gây tiếng ồn, không phát ra tia lửa, kết hợp với hiệu ứng xuyên giáp cao và khả năng ngăn chặn mạnh, nhưng vẫn có thể cho phép bắn trúng mục tiêu ở phạm vi vượt quá đặc tính lý thuyết về chiến thuật-kỹ thuật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала